มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้ นิวคลีโอไทค์108

Go down

มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้ นิวคลีโอไทค์108

ตั้งหัวข้อ  weerachaic on Mon Mar 05, 2012 6:07 pm

สวัสดีครับ ผมวีระชัย หมายเลขสมาชิกเลขที่ 2554/P99/2807
ผมได้นำนิวคลีโอไทค์มาใช้ได้ซักระยะหนึ่งแล้ว ผลผลิตทึได้ก็มีคุณภาพที่ดีมากขึ้น ผมจึงใช้ต่อเนื่องมาตลอด มีอยู่ช่วงเวลาหนึ่งที่ผมใช้แล้วผลผลิตที่ได้นั้นน้อยมาก ก็ยังไม่สงสัยอะไร แต่ปัญหาก็ยังเกิดขึ้นอีก เลยลองไปสังเกตที่ก้อนเห็ดพบอาการดังนี้คือ
1. หน้าก้อนที่เปิดดอกมีลักษณะด้าน และเป็นสีดำ ไม่มีลักษณะการรวมตัวของเส้นใยครับ บางก้อนก็มีแต่น้อยมากครับ
2. ก้อนที่เปิดไปก่อนหน้ำนี้ บริเวณคอจนถึงบริเวณไหล่ของก้อนเห็ดก็เป็นสีดำ ผมจึงนำก้อนเห็ดมาผ่าดู พบว่าเป็นเฉพาะบริเวณผิวก้อน
เท่านั้น
ผมจึงทำการตรวจสอบสิ่งที่ใช้ในการเปิดดอกทั้งหมด พบว่ามีนิวคลีโอไทค์และพิวโรติก้า มีกลิ่นที่ผิดปกติไปจากเดิมที่เคยใช่ จึงสั่งให้หยุดใช้ก่อน และนำเอาขวดใหม่มาใช้ทั้งสองชนิด โดยดมกลิ่นก่อนใช้ว่าปกติหรือไม่ พบว่าปกติดี จึงนำไปเปิดดอก พบว่าผลผลิตก็กลับมาดังเดิม ผมเลยนำตัวอย่างนิวคลีโอไทค์ไปให้ศูยน์ไบโอเทคที่ตลาดไทตัวสอบ เพื่อที่จะได้หาสาเหตุอื่นๆ หากผลวิเคราะห์พบว่านิวคลีโอไทค์เป็นปกติ หากผลวิเคราะห์เป็นในทางตรงข้ามผมอยากทราบว่ามีสาเหตุใดบางที่อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เพื่อจะได้นำไปปรับปรุงในฟาร์ม
ขณะนี้ผมก็ยังใช้นิวคลีโอไทค์กับพิวโรติก้าของทางไบโอเทคอยู่ เพราะให้ผลผลิตที่ดีและมีคุณภาพ
avatar
weerachaic

จำนวนข้อความ : 10
Join date : 29/11/2011
Age : 50
ที่อยู่ : 9 หมู่7 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ผลของการใช้นิวคลีโอไทด์และปัญหาที่เกิดขึ้น

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Mar 06, 2012 12:06 am

ต้องขอบคุณมาก ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อช่วยในการเพิ่มคุณภาพและผลผลิตของเห็ด แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมา ดร.อานนท์ ได้ตรวจสอบไปยังฝ่ายขาย ซึ่งให้คำตอบมาว่า ในช่วงที่เกิดปัญหามหาอุทกภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่ผ่านมา ส่งผลไปยังขบวนการหมัก ที่มีช่วงหนึ่งที่ค่อนข้างนาน ที่กระแสไฟฟ้าถูกตัดขาด ทำให้ขบวนการหมักในช่วงนั้นเกิดปัญหา การหมักไม่สิ้นสุด ทำให้กลิ่นของนิวคลีโอไทด์ผิดแผกแตกต่างไปกว่าทุกครั้ง ตอนนี้ ปัญหาต่างๆได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในส่วนสมาชิกที่อาจจะมีบางราย ที่อาจจะได้นิวคลีโอไทด์ที่มีกลิ่นค่อนข้างแรงนั้น ท่านสามารถนำมาคืนหรือมาแลกเปลี่ยนใหม่ได้ หรือ ท่านสามารถแก้ไขได้เอง ด้วยการเขย่าทุกวัน พร้อมทั้งเปิดปากฝาเอาไว้ประมาณ 10-15 วัน เมื่อมันได้รับปริมาณออกซิเจนเพียงพอ กลิ่นก็จะเป็นปกติ สามารถนำเอาไปใช้เพิ่มผลผลิตเห็ดได้ ต้องขอกราบอภัยและขอโทษมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ