สอบถามเรื่องสั่งซื้อหัวเชื้อเห็ด

Go down

สอบถามเรื่องสั่งซื้อหัวเชื้อเห็ด

ตั้งหัวข้อ  sitporn on Tue Mar 06, 2012 10:09 am

สวัสดีครับ ผมศิษฏ์พร P100/005

ตอนนี้ผมเพาะเห็ดนางรม,นางฟ้า เพิ่งทำก้อนเชื้อเองได้ประมาณ 3000 ก้อน โดยเริ่มแรกมีฟาร์มที่รู้จักกันแนะนำให้สั่งซื้อเชื้อเห็ดนางรมฮังการี่ และ นางฟ้าดำจากร้านแห่งหนึ่ง (ขอสงวนชื่อร้านนะครับกลัวจะเป็นการโฆษณาแฝง) ผลผลิตที่ได้ก็เป็นที่น่าพอใจในคุณภาพของดอกเห็ดครับ คือลูกค้าชอบ เพราะเห็ดนางฟ้าที่ได้มีก้านใหญ่ ดอกเรียบสีเข้มสวยดี เทียบกับเมื่อก่อนที่ไปซื้อก้อนเขามา ดอกเห็ดที่ได้ ดอกใหญ่มากๆ บางดอกเกือบเท่าจานข้าว แต่ดอกไม่สวย หยิกๆ ก้านเล็ก สีก็ออกด่างๆลายๆ แม่ค้าที่ไปส่งแทบจะไม่อยากรับ

และจากที่ได้ไปอบรมมา ผมก็ได้ไปเห็นเห็ดเป๋าฮื้อของอาจารย์ที่เอามาโชว์ในห้อง แล้วเกิดสนใจอยากจะลองเอามาเพาะดูด้วยครับ เห็นว่าเห็ดเป๋าฮื้อต้องการสภาพแวดล้อมคล้ายๆกับเห็ดนางฟ้า รวมทั้งเห็ดหัวลิง ที่ก่อนไปอบรมผมก็เคยได้ยินมีคนเล่าให้ฟังว่า ต้องเพาะในห้องแอร์ ผมก็เลยไม่ค่อยได้สนใจเพราะคงไม่มีห้องแอร์ให้เพาะ แต่เห็นในคู่มือของอาจารย์บอกว่าอยู่ในโรงเรือนสภาพเดียวกับเห็ดนางรมนางฟ้าได้ ก็สนใจอยากเอามาลองเหมือนกันครับ

ผมเลยมีคำถามจะขอถามอาจารย์ว่า ถ้าผมจะสั่งหัวเชื้อเห็ด ไม่ทราบว่าต้องสั่งหัวเชื้อของเห็ดแต่ละชนิดจำนวนขั้นต่ำเท่าไหร่ครับ (เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า) ? ผมทำก้อนได้แค่สัปดาห์ละ 1200 ก้อน เพราะทำคนเดียวหาแรงงานไม่ได้ สั่งมาเยอะๆ กลัวจะเก็บไว้นานแล้วเชื้อจะเสีย อยากอาจารย์ให้ช่วยแนะนำว่าควรใช้เห็ดพันธุ์ไหนที่ได้เห็ดนางฟ้าที่มีก้านใหญ่ สีเข้ม เพราะที่ไปอบรมมาเห็นว่ามีเห็ดนางฟ้าหลายสายพันธุ์

ส่วนเห็ดเป๋าฮื้อ กับ เห็ดหัวลิง ถ้าจะขอสั่งมาเพื่อทดลองเพาะสัก 5 ขวด ก่อนได้หรือเปล่าครับ ?

ขอบคุณครับ

sitporn

จำนวนข้อความ : 17
Join date : 21/12/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

การสั่งซื้อเชื้อเห็ดขั้นต่ำเริ่มที่ 1 ขวดครับ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Thu Mar 08, 2012 12:17 am

เนื่องจาก การผลิตเชื้อเห็ดบริสุทธิ์ โดยใช้เทคโนโลยีของสถาบันผลิตเชื้อเห็ดที่ใหญ่ที่สุดในโลก คือ บริษัท Somycel ประเทศฝรั่งเศส ด้วยการนำเอาข้าวฟ่างมานึ่งด้วยหม้อนึ่งสูญญากาศ เพื่อเป็นการหุงให้สุก และไม่ให้อาหารที่มีค่าแก่เชื้อเห็ดสูญเสียไป ก่อนที่จะนำไปคลุกกับอาหารเสริม ก่อนที่จะบรรจุขวดแล้วนำไปนึ่งฆ่าเชื้อนั้น หัวเชื้อเห็ด 1 ขวด ของ อานนท์ไบโอเทค จะใช้เขี่ยได้ประมาณ 50-70 ถุง ขณะที่หัวเชื้อที่ทำมาจากข้าวฟ่างต้ม เขี่ยได้เพียง 30-35 ถุงเท่านั้น ซึ่งราคาขายหัวเชื้อ แม้ว่า มีจำนวนเมล็ดข้าวฟ่างมากกว่า เขี่ยได้จำนวนถุงมากกว่า แต่เราก็ขายในราคาที่ทั่วๆไปเขาขายกัน โดยแทบไม่มีกำไรเลย แต่ที่จำเป็นต้องทำ ก็เพื่อต้องการบริการให้แก่สมาชิกเท่านั้น ดังนั้น จะเห็นว่า เชื้อเห็ดของอานนท์ไบโอเทค ไม่มีวางขายตามท้องตลาด จะต้องสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น ส่วนจำนวนในการสั่งจองนั้น สำหรับสมาชิกแล้ว เราไม่มีการกำหนดตายตัวว่า จำนวนจะเป็นเท่าไหร่ ก็ขวดก็ได้ เพียงแต่ว่า คุณต้องสั่งล่วงหน้า และเพื่อความสะดวก จำนวนที่สั่ง ควรจะตั้งแต่ 1 ขวดขึ้นไป และอยากจะให้โทรสั่งโดยตรงที่ 029083308 และ 0860830202 หรือที่ผม 025799200, 025797759 หรือ 0858270085
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ