Happy Birthday to อาจารย์ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล

Go down

Happy Birthday to อาจารย์ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Thu Mar 15, 2012 8:03 am

ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากลโลก จงมาช่วยดลบันดาลให้อาจารย์ มีความสุขมากๆ และมีสุขภาพแข็งแรงนะครับ Laughing Laughing Laughingavatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

HAPPIED BIRTHDAY.

ตั้งหัวข้อ  Ama Gan on Fri Mar 16, 2012 12:57 am

สุขสันต์วันเกิดแด่...ท่านครูแห่งเห็ดเป็นยา (ท่าน ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล)
ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก สิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งพระธาตุช่อแฮ พระเจ้าทันใจ และท่านหลวงปู่คำ ดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว มีสุขภาพกายแข็งแรง จิตใจแข็งแกร่ง เจริญศักดิ์ เจริญศรี เจริญบารมี มั่งมีทุกสรพพสิ่งที่ดีเลิศ และโอบอุ้มชีวิตผู้คนให้อยู่อย่างปกติสุข ตลอดไปด้วยนะคะ

หิ่งห้อยน้อยแสง-อัมรินทร์
avatar
Ama Gan

จำนวนข้อความ : 34
Join date : 15/01/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่อวยพรวันคล้ายวันเกิดของ ดร.อานนท์ ในวันที่ 15 มีนาคม 2555

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sun Mar 18, 2012 5:17 pm

ทุกปี เนื่องในวันคล้ายวันเกืิดของ ดร.อานนท์ เอื้้อตระกูล คือ วันที่ 15 มีนาคม ของทุกปี ดร.อานนท์ จะไปทำบุญและทำประโยชน์ต่อสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อวงการเห็ด ตลอดเวลาที่ท่านก่อตั้งชมรมเห็ดของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และรับราชการอยู่ที่กรมวิชาการเกษตร ที่ทำการวิจัยและส่งเสริมเรื่องเห็ดนั้น ทุกวันคล้ายวันเกิด ก็จะเป็นวันรวมพลังรวมผู้ที่ผ่านการอบรม มาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเห็ดกันอย่างต่อเนื่องทุกปี เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้ความรู้เรื่องการเพาะเห็ดในประเทศไทยได้มีอะไรใหม่ๆและพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ก็เพราะการได้รวบรวมเอาประสบการณ์จากมวลหมู่สมาชิกมาแบ่งปันกัน แต่หลังจากที่ไปทำงานในต่างประเทศกว่า 20 ปี กิจกรรมดังกล่าวก็ได้งดไป ก็เหลือแต่เพียงไปทำบุญทำกุศลตามเหตุการณ์ที่เห็นสมควร ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังยึดหลักที่ว่า คนที่ทำให้ท่านเกิดมาก็คือ คุณพ่อคุณแม่ ซึ่งบุญคุณนี้ใหญ่หลวงนัก ในขณะที่คุณพ่อคุณแม่ของท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านก็จะต้องหาทางไปกราบเท้าท่านทั้งสองที่บ้านร่องกาศ อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ แต่ตอนนี้ไม่มีท่านทั้งสองอยู่แล้ว ก็ได้ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ท่านทั้งสอง และบรรดาญาติๆผู้มีพระคุณ รวมทั้งครูบาอาจารย์และพรรคพวกเพื่อนฝูงผู้ล่วงลับไปแล้ว ได้ทำเช่นนี้ตลอดมาด้วยความสำนึกถึงผู้มีพระคุณ เช่นเดียวกับปีนี้ ดร.อานนท์ และอ.เยาวนุช คู่ชีวิต ก็ได้เดินทางไปยังจังหวัดแพร่กัน 2 คน เพื่อไปบำเพ็ญกุศลตามที่ได้ตั้งใจไว้ โดยตอนเช้าไปไปตักบาตรแถวตลาดใหม่ประตูไชย ตักบาตรแก่พระ 9 รูป แล้วเดินทางไปสักการะพระธาตุช่อแฮ และเข้าไปฟังธรรมพร้อมทั้งเป็นโชคดีโดยบังเอิญที่มีการฉลองพระบวชใหม่ จากนั้น ก็ไปถวายสังฆทานที่วัดบ้านร่องกาศ ซึ่งเป็นวัดที่ท่านผูกพันกันมาตั้งแต่วัยเด็ก แล้วไปกราบเท้าคุณอา(น้องของแม่ที่ยังมีชีวิตอยู่) และวันนี้ เป็นวันที่ได้อยู่กับพี่น้องร่วมท้องเดียวกันครบ ทั้ง อาจารย์แสงจันทร์(ที่บ้านร่องกาศ) และเดินทางไปเชียงใหม่ เพื่อไปทำกิจกรรมและอยู่ร่วมกับพี่ชายคนโต คุณสง่า และน้องสาวคนเล็ก คือ คุณ อรทัย เอื้อตระกูล ก็ถือว่า เป็นการทำกิจกรรมในวันคล้ายวันเกืิดครบ 59 ปีเต็ม กำลังย่างเข้าสู่วัย 60 ปี ของ ดร.อานนท์ โดยท่านบอกกับทุกคนในครอบครัวว่า นับตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป ท่านจะมีกิจกรรมที่ทำให้ชีวิตที่ฝันไว้ ที่ตั้งใจไว้ เป็นรูปเป็นร่างและเป็นความจริงที่เห็นได้ชัด จะเกิดขึ้นในปีนี้ เมื่อถามท่านว่า จะเป็นเรื่องอะไร แล้วท่านไปดูหมอหรือมีหมอดูคนไหนมาทายทักเหรอ ท่านบอกว่า ไม่มีใครทัก ไม่เคยไปดูหมอที่ไหน แต่ท่านบอกว่า มันเป็นช่วงชีวิต ที่ท่านเชื่อของท่านเช่นนั้น ก็ขอให้ติดตามกันเอาก็แล้วกันว่า สิ่งที่ ดร.อานนท์คาดการณ์ไว้ในอนาคตอันใกล้นั้น ก็เป็นอะไรกันแน่ และมีอะไรบ้าง


ทำบุญตักบาตรพระตอนเช้าที่หน้าตลาดใหม่ ประตูไชยในอำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ตอนเช้าตรู่วันที่ 15 มีนาคม 2555


นมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนแพร่เคารพนับถือ คือ พระธาตุช่อแฮ

ดช.อานนท์ เอื้อตระกูลกับสมาชิกครอบครัว (คนยืนซ้ายมือ) อ.แสงจันทร์ เจียศิริพงษ์กุล นายสง่า เอื้อตระกูล นายอนันต์ เอื้อตระกูล(ถึงแก่กรรม) นส.อรทัย เอื้อตระกูล เตี่ยเอื้อ เอื้อตระกูล และคุณแม่แสงมอญ เอื้อตระกูล ถ่ายเมื่อปี พ.ศ. 2505

ดช.อานนท์ เอื้อตระกูล และคุณแม่แสงมอญ เอื้อตระกูล ถ่ายเมื่อปี พ.ศ. 2500

ถ่ายกับคุณยายเนาวรัตน์ อินทราวิวารัตน์ น้องสาวคุณแม่แสงมอญ เอื้อตระกูล
ประธานกลุ่มนักธุรกิจนานาชาติของประเทศเคนยา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับอานิสสงส์จากการทานเห็ดเป็นยา ที่ทำให้โรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงที่มีปัญหา รวมทั้งน้ำหนักมากเกินไป แต่หลังจากทานเห็ดเป็นยาจาก ดร.อานนท์ไปแล้ว 2 เดือน และไปตรวจร่างกายพบว่า น้ำหนักลด 15 กก. เบาหวานและความดันกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยไม่ต้องทานยาตะวันตกอีกเลย ก็ได้ร่วมแสดงความยินดีในวันคล้ายวันเกิดของ ดร.อานนท์ พร้อมทั้งมอบของที่ระลึกจากประเทศเคนยาให้ ในทางกลับกัน ดร.อานนท์ ได้มอบเห็ดเป็นยาสูตรพิเศษ ที่ทำการผสมเป็นกรณีพิเศษให้แก่ อาจารย์ ดร. ฤกษ์ ศยามานนท์ นายกสมาคมเห็ดคนแรก


หลังจากวันคล้ายวันเกิดเพียงข้ามคืน ดร.อานนท์ ได้รับเชิญจากเจ้าของมหาวิทยาลัยนอร์ท เชียงใหม่ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งขึ้นด้วยความมุ่งมั่นปรารถนาอันแรงกล้าของคหบดีผู้ประสพผลสำเร็จในธุรกิจ เพื่อทำเป็นสถาบันเพื่อเป็นผู้ให้ คืนแก่ถิ่นเมืองเกิด เพราะเจ้าของเป็นคนเชียงใหม่ชื่อ ท่านอธิการบดีณรงค์ ชวสินธุ์ โดยท่านต้องการเชิญให้ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล เข้ามาช่วยกันพัฒนามหาวิทยาลัยด้วยการนำเอาความรู้และประสบการณ์อันทรงคุณค่า มาช่วยกันพัฒนาความรู้ที่เป็นประโยชน์แก่สาธารณชน ซึ่งก็ตรงกับความปรารถนาอันแรงกล้า และความใฝ่ฝันของ ดร.อานนท์ ที่อยากจะให้ฝันเป็นจริง ซึ่งก็มีแนวโน้มว่า มีหนทางส่องสว่างให้เห็นช่องทางแจ่มใสแล้ว ส่วนความคืบหน้าจะเป็นประการใด คิดว่า น่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่น่าติดตามความเคลื่อนไหวต่อไป


avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ