ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ดร.อานนท์ปลูกไม้ผลที่เป็นเถาว์ ปรากฎว่า มีแต่ดอก ติดผลน้อยมาก แต่คนงานปลูกทุกต้น ออกดอกและติดผลเต็มต้นทุกต้น

Go down

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ดร.อานนท์ปลูกไม้ผลที่เป็นเถาว์ ปรากฎว่า มีแต่ดอก ติดผลน้อยมาก แต่คนงานปลูกทุกต้น ออกดอกและติดผลเต็มต้นทุกต้น

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Mar 20, 2012 11:02 pm

หลังจากเกิดเหตุมหาอุทกภัยน้ำท่วมอานนท์ไบโอเทคจมมิดน้ำเกือบ 2 เมตรกว่า 2 เดือน ปรากฎว่า ไม้ที่สำคัญๆตายไปหมด หลังจากน้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ก็พยายามหาทางปลูกต้นไม้โตเร็ว เพื่อเข้ามาทดแทนให้เกิดสีเขียวแทนต้นไม้ที่ตาย ก็ได้ระดมปลูกไม้ผลที่โตเร็วรวมทั้งพืช ผักด้วย เช่น ถั่วฝักยาว ฟัก แฟง บวบหอม บวมเหลี่ยม ฟักข้าว ในส่วนรวมก็ระดมคนทั้งฟาร์มช่วยกันปลูก แต่หลังเลิกงาน ก็แจกเมล็ดให้แก่เจ้าหน้าที่คนงานเอาไปช่วยกันปลูกกันดูแลรักษา ปรากฎว่า ไม่ว่าจะเป็นฟักข้าว ฟักทอง บวบ มะระ ถั่วฝักยาว บวบหอม บวบเหลี่ยม และอีกสารพัดบวบ ในส่วนที่ ดร.อานนท์ดูและเป็นอย่างดี ให้น้ำให้ปุ๋ยอย่างดี ตรงตามตำราที่ได้เรียนมาทุกประการ ซึ่ง การเจริญของต้น ของใบ ของดอก ถือว่า อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ดีกว่าเกณฑ์เฉลี่ยก็แล้วกัน พอถึงคราวออกดอกออกผล ก็ออกดอกออกผลไม่น้อยหน้าใคร ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานหรือเหนือเกณฑ์เสียอีกด้วยซ้ำ เพียงแต่ว่า ทุกพืช เมื่อมีดอกตัวเมียเกิดขึ้นแล้วมันไม่ยอมโตต่อ วันไหนที่เห็นดอกตัวเมียเกิดขึ้น ก็หลงดีใจภูมิใจว่าก็เพราะเราเรียนมาดี ความรู้พื้นฐานแน่น แต่พอผลมันไม่โตต่อ ก็เกิดอาการคิดต่อไม่ออกว่า เป็นเพราะอะไร เลยต้องไปปรึกาาใครต่อใครที่เห็นว่าเป็นเซียนการปลูกพืชพวกนี้ ที่มีดีกรีอย่างน้อยก็ด๊อกเตอร์ทั้งน้าน บางท่านก็บอกว่าา อาหารตัวนั้นตัวนี้ไม่พอ บางท่านก็เอาดินไปตรวจไปวิเคราะห์ว่า ค่าของพีเอซอ่านจะไม่เหมาะสม ก็พยายามเอาสารพัดปูนใส่เข้าไป เพื่อทำให้ดินเป็นกลาง บ้างก็บอกว่า มันเฝือปุ๋ย ก็ลดการให้ปุ๋ย บางรายก็บอกว่า ขยันเกินเหตุให้น้ำมากไป ก็ลดการให้น้ำ เอาเป็นว่า ไปหาเซียนมาจนหมดหวังที่จะได้เห็นผลของต้นที่เราปลูกแล้ว แต่เอ้ ทำไมล่ะ คนงานของเรา เขาก็ปลูกวันเดียวกับเรา ปลูกแบบตามมีตามเกิด แล้วเขาปลูกอะไร ก็มีลูกมีผลติดเต็มไปหมด แล้วเขาก็เก็บเอาไปกินต่อหน้าต่อตาเรา แถมเขายังสงสารเราทั้งๆที่เขาทำแค่ 5 % ของพื้นที่ที่เทียบกับที่ที่เราทำ แกก็ยังเอาผลผลิตของมแกมาให้เราทำกับข้าวอีก เลยคิดย้อนกลับไปที่คุณ จักรภฤต บรรเจิดกิจ จากพิจิตร ที่แกจะต้องเอาธูปเอาเครื่องขอขมาปลวก เพื่อขอให้เป็นมงคลเอาเชื้อราจากจาวปลวกมากระตุ้นให้ปลวกเพาะเห็ดโคนขึ้นมาให้มนุษย์กินอย่างได้ผล จึงเกิดข้อสงสัย เลยเข้าไปถามและสังเกตว่า ทำไมคนงานของเราปลูกอะไรก็ได้ผล ออกดอก ออกลูกออกผลอย่างดีเต็มต้นไปหมด ผลสุดท้าย เขาก็พาเราไปดูเคล็ดของเขา ด้วยการเอากระดูกสัตว์ที่ไม่ได้ผ่านการต้ม การเผามาก่อน เอามาแขวนไว้ที่โคนหรือกลางต้นไม้ผลที่เป็นไม้เลื้อย ปรากฎว่า ต้นไหนที่เขาแขวนกระดูกสัตว์ไว้ ต้นนั้น ออกดอกออกผลสมบูรณ์ทุกต้น ต้นไหนที่ไม่ได้ทำเช่นนั้น ก็ไม่ได้ผลเช่นเดียวของ ดร.อานนท์ พวกเราก็ดูด้วยความทึ่ง แต่ก็ยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง และออกจะไม่เชื่อเสียมากกว่า ก็เลยขอท้าพิสูจน์ว่า มันจะเป็นจริงหรือไม่ เลยให้แกลองทำกับต้นที่ ดร.อานนท์ปลูกไว้ดูสิ หลังจากที่เขาเอากระดูกไปแขวนแล้ว ดร.อานนท์ก็ไปเชียงใหม่กลับมา ปรากฎว่า สิ่งที่เกิดขึ้นและเหลือเชื่อก็คือ ต้นที่ถูกแขวนด้วยกระดูกออกดอกออกผลเต็มไปหมด ขณะนี้ ต้นฟักทองที่มีลูกแล้วลูกฝ่อตายไปหมดนั้น ตอนนี้ มีลูกขนาดใหญ่เกิดขึ้นเต็มไปหมด เกิดแม้กระทั่งปลายต้นไม้ เดี๋ยวจะเอารูปมาให้ดู และวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม ที่จะมีการอบรมเห็ดในถุงนั้น ผู้เข้ารับการอบรมจะได้เห็นกับตา โดยจะมีเรื่องที่น่าสนใจประกอบไปกับการอบรมเห้ดครั้งนี้หลายเรื่อง โปรดรอดูรูปที่จะเอามาแสดงให้ดูต่อไป
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ