ใครมีประสบการณ์หรือความรู้เรื่องการกำจัดปลิงควายบ้าง

Go down

ใครมีประสบการณ์หรือความรู้เรื่องการกำจัดปลิงควายบ้าง

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Apr 17, 2012 11:40 pm

ในยุคสังคมออนไลน์ มักจะมีคำแนะนำว่า อยากรู้อะไร ให้ถามอาจารย์กูสิ หมายถึงเข้าไปที่ กูเกิลสิ (Google) ปรากฎว่า หลังจากน้ำท่วมเหือดแห้งไปแล้ว ดูเหมือนว่า สถานการณ์ต่างๆก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง ต้นไม้ก็เริ่มทยอยถูกปลูกมาแทนที่ให้มีความเขียวบ้าง สิ่งที่ได้รับความรู้จากการที่ถูกน้ำท่วมก็คือ ต้นไม้ที่ปลูกไว้ในกล่องโฟม ส่วนใหญ่จะลอยขึ้นตามน้ำ และไม่ตาย ไม่ต้องรดน้ำ ไม่ต้องใส่ปุ๋ย จึงกลายเป็นแนวคิดในการปลูกต้นไม้ในน้ำอย่างจริงๆจัง หากสมาชิกท่านใดแวะผ่านไปที่อานนท์ไบโอเทค จะเห็นมีกล่องโฟมที่ใส่ดินใส่วัสดุปลูกเข้าไป แล้วทำการปลูกพืชผักสวนครัวเต็มไปหมด แม้กระทั่งเห้ด ดร.อานนท์ ก็ทำการปลูกแบบลอยน้ำ ที่ค่อนข้างได้ผล และก็ดำเนินการศึกษาแก้ไข ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่สิ่งที่เป็นปัญหาขณะนี้คือ ทุกครั้งที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายจุ่มลงไปในน้ำ ก็จะมีปลิงควายขนาดใหญ่ เป็นฝูงว่ายน้ำเข้ามาแทบทันที แรกๆก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะ อยากให้สถานที่นี้ เป็นเขตอภัยทาน จะพยายามไม่ฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิด ดังนั้น ทุกครั้ง เมื่อเจอปลิงความยเข้ามาเกาะและมันไม่รอช้า ใช้เขี้ยวอันแสนคมและเป็นพิษ ดูดเลือดทันทีอย่างช่ำชอง เราก็ไม่ว่า หากโดนมันเกาะ มันดูดเลือด ก็แกะมันออก แล้วก็ปล่อยลงไปในสระดังเดิม เพราะถือว่า เป็นการโปรดสัตว์ ไม่ฆ่าสัตว์ แต่ปรากฎว่า มันไม่มีแค่ตัวเดียวสิ มันมาเป็นฝูงเลย เจออะไรที่มันเลือดอุ่น มันกระหายดูดเลือดหมด หมาที่เลี้ยงไว้ที่อานนท์ไบโอเทคนับสิบๆตัว แต่ไหนแต่ไร เวลามันร้อน มันก็จะลงไปว่ายน้ำ เดี๋ยวนี้ อย่าว่าแต่ลงไปว่ายน้ำเลย แค่เดินผ่านน้ำมันยังกลัวเลย มันไม่ได้กลัวน้ำ แต่มันกลัวปลิง เลยเข้าไปค้นหาในกูเกิลว่า จะมีวิธีการกำจัดปลิงความยไหม ค้นดูแล้ว ปรากฎว่าไม่มี มีแต่คนใจบุญศุลทายทั้งนั้นว่า หากเจอปลิงควายเกาะดูดเลือด ก็ให้แกะมันออกแล้วปล่อยมันไป ตอนนี้ ไม่ไหวแล้ว อยากจะเชิญมันออกไปจากบ่อของอานนท์ไบโอเทค ทั้งหมดเลย แบบถอนรากถอนโคน และก็ไม่ต้องเหลืออยู่เป็นเพื่อนกันอีกต่อไปแล้ว ใครมีกรรมวิธีที่จะเชิญมันออกไปจากที่นี้ได้บ้าง หรือใครต้องการที่จะนำมันไปเลี้ยงต่อ ก็จะยกให้หมดเลย โดยไม่คิดมูลค่าใดๆทั้งสิ้น ยังไม่พอ จะแถมน้ำให้ไปอีก หากจะเอาไปเลี้ยงต่อ ก็ขออนุโมทนา แต่ต้องไปจับเองน๊ะ เอาล่ะใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วย
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

มีคนสนใจสั่งซื้อปลิงเป็นจำนวนมาก

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Tue Apr 24, 2012 7:52 am

เมื่อวันวามผมได้ดูรายการ สำรวจโลก
มีการค้นพบว่าปลิงสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยโรคหัวใจได้ ในน้ำลายของปลิงมีสารหลายชนิดที่สามารถช่วยสลายลิ่มเลือดได้ ทำให้เลือดไม่แข็งตัว โดยนำต่อมนำลายของปลิงมาทำการสกัดเอาสารที่ต้องการมาทำเป็นยา ตอนนี้มีบริษัทยาเข้าคิวซื้อเป็นจำนวนมากกว่าสิบรายแล้ว ตอนนี้ฟาร์มเลี้ยงปลิงเขายังเลี้ยงให้โตไม่ทันใช้ บริษัทที่ว่านี้อยู่ที่ประเทศอังกฤษ เขาบอกว่าในหนึ่งปีมันจะกินอาหารคือเลือดอย่างเต็มที่ 4 ครั้ง ประมาณว่ามันดูดเลือดเต็มที่แล้วสามารถมีชีวิตอยู่ได้ 3 เดือนโดยไม่ต้องกินอาหารอีก แต่เขาไม่ได้บอกว่าจะกำจัดมันด้วยวิธีใด

ทำวิกฤตให้เป็นโอกาศโดยการเลี้ยงปลิงขายไปเลยน่าจะดีนะครับ อาจารย์ Laughing Laughing Laughing
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เชิญเลย มาจับเอาไปฟรีๆเลย

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Apr 24, 2012 9:06 pm

รู้ทั้งรู้ ทราบทั้งทราบ เจอใครต่อใคร เขาก็พูดเช่นนั้น แต่สำคัญว่า ใครจะมาจับ สำหรับที่อานนท์ไบโอเทค คงไม่มีโครงการที่จะเลี้ยงปลิงความยไม่ว่าจะเพื่ออะไรก็แล้วแต่แน่ๆ หากใครสนใจจะเอาไปเลี้ยงต่อ กรุณาไปเอาได้เลยฟรีๆครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ