เรียนเชิญอาจารย์เป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมเครือข่สยหมอพื้นบ้านจังหวัดแพร่

Go down

เรียนเชิญอาจารย์เป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมเครือข่สยหมอพื้นบ้านจังหวัดแพร่

ตั้งหัวข้อ  po on Tue Jul 06, 2010 3:51 pm

เรียนอาจารย์อานนท์ ที่เคารพ
เนื่องด้วยงานแพทย์แผนไทย กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ จะมีการประชุมเครือข่ายหมอพื้นของจังหวัดแพร่ ประจำปีงบประมาณ 2553 ในวันที่ 10 สิงหาคม 2553 ณ ห้องประชุมสำนักงานสาธารสุขจังหวัดแพร่ ใคร่กราบเรียนเชิญอาจารย์อานนท์ บรรยายในหัวข้อเห็ดพื้นบ้านไทยใช้เป็นยา รบกวนอาจารย์ช่วยตอบกลับที่ อีเมล์ po_pimchai@hotmail.co.th หรือหมายเลขโทรศัพท์ 054- 534093 (คุณพิมพ์ใจ สีขวา)

po
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอรายละเอียดเพิ่มเติม เรื่องการบรรยาย

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Wed Jul 07, 2010 1:28 am

ขอทราบรายละเอียดมากกว่านี้หน่อยครับ เพราะผู้เชิญน่าจะเป็นคนที่ผมเคยเจอในงานสัมมนาแพทย์พื้นบ้าน ของกระทรวงสาธารณสุข ที่อยากขอทราบรายละเอียดมากกว่านี้ เนื่องจาก ระยะนี้มีนักศึกษาฝึกงานจากต่างประเทศมาฝึกงานอยู่ด้วย ประกอบกับยังมีภารกิจมากมายที่แทบจะปลีกตัวไม่ได้เลย จึงไม่เคยรับงานบรรยายนอกสถานที่เลย แต่เนื่องจาก จังหวัดแพร่ เป็นบ้านเกิด และอยากตอบแทนบุญคุณต่อบ้านเกิด ประกอบกับหัวข้อเรื่อง เป็นเรื่องที่ฝันมานานแล้วว่า หากมีบุญ อยากจะมาทำให้จังหวัดแพร่ เป็นจังหวัดแรก และเป็นจังหวัดนำร่องของประเทศ ที่มีการรณรงค์ใช้เห็ดเป็นยา เหมือนประเทศที่เจริญแล้ว แม้กระทั่งเมื่อเร็วๆนี้ ได้เดินทางไปจีนหลายครั้ง ล้วนแล้วแต่เห็นเข้าทำเป็นหมู่บ้านเห็ด หมู่บ้านเห็ดเป็นยา แม้กระทั่งทิเบต ที่แต่ก่อนเคยยากจน แต่เดี๋ยวนี้กลายเป็นประเทศที่ร่ำรวยในพริบตาเพราะเห็ดถั่งเช่าแท้ๆ ขณะที่แพร่มีเห็ดที่มีคาหลายชนิด ที่มีคุณสมบัติพิเศษทางยา ประกอบกับคนแพร่แท้ๆที่ไปเป็นผู้เชี่ยวชาญอาวุโส ขององค์การค้าโลก แห่งสหประชาชาติมานานกว่า 20 ปี จึงอยากขอทราบรายละเอียดมากกว่านี้ว่า กลุ่มเป้าหมายคือใคร จำนวนเท่าไหร่ เป็นไปได้ไหม เชิญจังหวัดใกล้เคียง หรือผู้สนใจรายอื่นเข้าร่วม เพราะหากได้ไปจริงๆ อยากให้เกิดประโยชน์สูงสุด ที่สำคัญ คือ หน่วยงาน หรือองค์กรที่จะรองรับ ที่จะได้ติดต่อประสานงานกันให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เรียนเชิญอาจารย์เป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมเครือข่สยหมอพื้นบ้านจังหวัดแพร่

ตั้งหัวข้อ  po on Thu Jul 08, 2010 9:29 am

เรียน อาจารย์อานนท์ ที่เคารพ
รายละเอียด ของการจัดประชุมวิชาการเครือข่ายหมอพื้นบ้านจังหวัดแพร่ หัวข้อ เห็ดพื้นบ้านไทยใช้เป็นยา กลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยเครือข่ายหมอพื้นบ้านจังหวัดแพร่,เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานแพทย์แผนไทยระดับจังหวัดและอำเภอ,พัฒนาชุมระดับอำเภอ,ประชาสัมพันธ์จังหวัด,เกษตรจังหวัด,สถานีวิจัยพืชสวนแพร่,เครือข่ายหมอพื้นบ้านภาคเหนือตอนบน จำนวน 100 คน
- ระยะการอบรม 1 วัน ตั่งแต่เวลา 08.30 น. - 15.00 น.
- หนูขอรบกวนอาจารย์ช่วยประมาณค่าใช้จ่ายเพื่อชี้แจงและเสนอการขออนุมัติจากผู้บริหาร
- หนูจะจัดการอบรมในช่วงในสิงหาคม 2553 หนูขอรบกวนอาจารย์ช่วยระบุวันที่ ที่อาจารย์สะดวกในการเดินทางมาบรรยาย

po
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

หากเลือกวันได้ ขอเป็นวันหยุดหรือก่อนวันหยุดได้ไหม

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Thu Jul 08, 2010 8:28 pm

หากให้เลือกได้ และไม่ยุ่งยาก เป็นไปได้ไหม ที่จะจัดบรรยายวันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ เพราะงานทางผมจะน้อยหน่อย หรือ เป็นวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม เพราะวันที่ 12 จะได้เดินทางไป เป็นวันหยุดพอดี วันที่ 13 บรรยาย วันที่ 14 อาจจะได้มีโอกาสไปเยี่ยมหมอพื้นบ้านบางราย หรือเพื่อปรึกษาหารือกัน วันที่ 15 จะได้เดินทางกลับ เนื่องจากที่แพร่ไม่มีเครื่องบินลง ผมคงเอารถไปเอง โดยจะพาอาจารย์เยาวนุช เอื้อตระกูล(ภรรยาผม) ซึ่งเชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพร และเห็ดเป็นยามากกว่าไปด้วย แน่นอนที่สุด หลานรักต้องไปด้วย โดยโดดเรียนวันศุกร์ 1 วัน สำหรับค่าใช้จ่ายไม่ทราบ เพราะจะมีก็คงเรื่องของค่าน้ำมัน เพราะรถที่เอาไปคงเป็นรถขนาด 2300 ซีซี ไป ส่วนเรื่องอื่น ขอให้เป็นไปตามระเบียบของทางสำนักงานก็แล้วกัน สิ่งที่ต้องการที่สุด คือ อยากมากระตุ้นให้ทุกภาคส่วนของหน่วยงานและเอกชนจังหวัดแพร่ ช่วยกันทำความฝันนี้ให้เป็นจริง เพราะเห็ดเป็นยานั้น มันมีความสำคัญระดับโลกไปนานแล้ว และมีตัวอย่างในหลายประเทศ ที่หลายฝ่ายร่วมมือกันจนโด่งดังและทำรายได้เป็นกอบเป็นกำให้แก่สังคมนั้นๆได้ ในฐานะเป็นคนแพร่ ได้เห็นและผ่านโลกเรื่องนี้มาพอสมควร จึงอยากจะมาแสดงความคิดเห็นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความคิด ความร่วมมือในอนาคต
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เรียนเชิญอาจารย์เป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมเครือข่สยหมอพื้นบ้านจังหวัดแพร่

ตั้งหัวข้อ  po on Fri Jul 16, 2010 7:58 am

เรียนอาจารย์อานนท์ ที่เคารพ
ก่อนอื่นต้องขอโทษอาจารย์เป็นอย่างมากที่ไม่ได้ติดต่อกลับมาหาอาจารย์ในเรื่องของวันและเวลาที่เชิญอาจาร์มาบรรยายที่จังหวัดแพร่
วันที่ 13 สิงหาคม 2553 ซึ่งจะเป็นวันหยุดราชการและเป็นวันหยุดยาวที่ติดต่อกันถึง 4 วัน คือ วันที่ 12-15 สิงหาคม 2553 ทางผู้จัดกลัวว่าจะไม่สะดวกสำหรับผู้เข้าอบรมโดยเฉพาะหน่วยงานราชการอื่นที่เชิญเข้าร่วมอบรม ถ้าเป็นไปได้ทางผู้จัดการอบรมใคร่ขอเลื่อนเป็นวันที่ 11 หรือวันที่ 20 สิงหาคม 2553 ไม่ทราบว่าทางอาจารย์จะสะดวกหรือไม่ค่ะ

po
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ดีเลย ขอเลื่อนยาวไปอีกหน่อย เพราะจะไปหาข้อมูลเพิ่มเติมที่จีนในช่วงดังกล่าว

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Mon Jul 19, 2010 10:08 pm

ดีเลย กำลังว่าจะเมล์มาบอกเหมือนกัน เพราะเป็นช่วงที่นายอำเภอจากเมืองหนานหัว มณฑลท่าลี่ เชิญให้ไปร่วมงานวันเห็ด เป็นเทศกาลประจำปีที่มีชื่อเสียงที่สุด ที่แขกจากทั่วบ้านทั่วเมืองและต่างประเทศจะไปร่วมในงานนี้ โดยผมจะเดินทางไปกับคณะหลายคนทางรถยนต์ที่เชียงของ วันที่ 11 สค. แล้วนั่งรถตุไปเชียงรุ้งสิบสองปันนา พักที่นั่น แล้ววันที่ 12 ไปที่หนานหัวเพื่อไปร่วมงาน เขาจะจัดคณะต้อนรับ วันต่อไปไปดูตลาดเห็ดคุนหมิง และกลับไทยในวันรุ่งขึ้น ที่จริงอยากชวนคนบ้านเราทางแพร่ หรือใกล้เคียงสมทบไปด้วย ค่าใช้จ่ายหารกันหรือแบ่งกันออกเท่าๆกัน แต่เป็นการสำรวจแนวทางร่วมมือพัฒนาเห็ดร่วมกัน ส่วนการบรรยาย หากเลื่อนไปไกลๆหน่อยก็ดีครับ จะได้มีข้อมูลแน่นมากๆครับ
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ