การใช้ 901 และดีเกลือ (ปัญหาจากหน้าร้าน)

Go down

การใช้ 901 และดีเกลือ (ปัญหาจากหน้าร้าน)

ตั้งหัวข้อ  juneandtum on Thu May 24, 2012 11:31 am

กราบเรียนท่านอาจารย์ที่เคารพ

ผมยังไม่เคยอบรมกับท่านอาจารย์เลย แต่ว่าก็ซื้อสินค้าของทางศูนย์ไบโอเทคมาได้ หลายเดือนแล้ว แม้ว่ากระผมนั้นจะไม่ได้ใช้สูตรตามแบบของท่านอาจารย์มาก่อน รอบนี้ผมลองใช้สูตรตามแบบของท่านอาจารย์ดูปรากฏว่าก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจครับ

แต่คราวนี้ผมเกิดสงสัยว่า อาหารเสริม 901 ที่เป็นแกลลอนน้ำนั้นหากผมนำมาทดลองใช้กับสูตรของทางผมเอง จะมีปัญหาเกี่ยวกับก้อนเห็ดไหมครับ เนื่องจากทางกระผมไม่แน่ใจว่าจะสามารถนำไปใช้กับสูตรอื่นนอกจากของทางท่านอาจารย์ได้หรือเปล่าครับ เผื่อนำไปประยุกต์ใช้แล้วอาจจะไ้ด้ผลที่ดียิ่งขึ้นครับ และจะได้นำสินค้าของท่านอาจารย์ไปเผลแพร่ให้กลุ่มผู้ทำเห็ดแถวบ้านผมได้รู้จักของดีดีของทางศูนย์อานนท์ไบโอเทค ครับ เพราะจากที่ผมอ่านข้อมูลตามฉลากที่ท่านอาจารย์บรรยายไว้นั้น ผมกลัวว่าถ้าสูตรของผมมีดีเกลืออยู่แล้ว(ประมาณ2ขีดต่อขี้เลื่อย100กิโลกรัม) หากใช้ตัว 901 ที่เขียนไว้ว่าเร่งเส้นไยเห็ดซึ่งสรรพคุณคล้ายกับดีเกลือนั้นจะเป็นปัญหาหรือเปล่าครับ

และขอรบกวนอีกเรื่องนึงนะครับท่านอาจารย์กรณีที่ เราไม่ได้ใช้901 เราสามารถใช้ใบโอวันหรือum92แบบผงไปขยายในน้ำสะอาดแล้วผสมตอนโม่ก้อนได้ไหมครับ

ขอรบกวนท่านอาจารย์เพียงเท่านี้นะครับ

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ
avatar
juneandtum

จำนวนข้อความ : 8
Join date : 16/09/2010
Age : 31

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

การใช้อาหารเสริม KAT901 กับไบโอวันใส่เข้าไปในวัสดุเพาะที่ใช้ดีเกลืออยู่แล้วจะดีไหม

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sun May 27, 2012 10:40 am

จากสูตรที่ให้มา มีการใส่ดีเกลือไปตั้ง 2 ขีดต่อวัสดุเพาะ 100 กก.นั้น ถือว่า มากพอแล้ว ไม่ควรใช้อาหารเสริม KAT901 เพิ่มเข้าไปอีก เพราะอาหารเสริมดังกล่าวมีธาตุแมกนีเซียมอยู่สูง แม้ว่าจะอยู่ในรูปสารคีเลทที่เห็ดเอาไปใช้ได้ง่ายและดีกว่าการใช้ดีเกลือโดยตรงก็ตาม แต่พอมาดูสูตรที่ใช้ดีเกลือสูงเพียงนี้แล้ว ไม่ควรใช้อาหารเสริม KAT901 ใส่เข้าไปอีก แต่ควรใช้อาหารเสริมและเชื้อจุลินทรีย์ไบโอวันดีกว่า เพราะมันมีทั้งอาหาร ฮอร์โมนและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ช่วยทั้งการหมัก เพิ่มปริมาณวิตามิน และลดอัตราการเสียได้อย่างดีเยี่ยม ปกติทั่วไป อาหารเสริมลักษณะดังกล่าวที่มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เช่นเดียวกันนี้ เขาขายลิตรละมากกว่า 100 บาท แต่นี่เพื่อการแนะนำส่งเสริมแก่สมาชิกเป็นพิเศษ เขาลดราคาลงเท่าๆกับอาหารเสริม KAT901 เลยล่ะ สามารถนำไปใช้กับพืช บ่อเลี้ยงกุ้ง ผสมอาหารสัตว์ได้ เพราะจุลินทรีย์ที่มีอยู่ในไบโอวันเป็น Probiotic bacteria หรือแบคทีเรียที่มีประโยชน์ ที่อาศัยอยู่ในลำไส้คนและสัตว์
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: การใช้ 901 และดีเกลือ (ปัญหาจากหน้าร้าน)

ตั้งหัวข้อ  juneandtum on Wed May 30, 2012 10:02 am

ต้องขอขอบพระคุณคุณไผ่มากนะครับ กระผมเกือบจะใส่ อาหารเสริม 901 ไปซะแล้ว

ถ้าเช่นนั้น กระผมขอใช้เชื้อจุลินทรีย์ไบโอวัน ของทางศูนย์แทนนะครับ คาดว่าอัตราส่วนคงจะใช้ตามฉลากที่ติดเอาใว้
และกระผมจะได้นำไปแนะนำให้ทางเพื่อนๆผมที่หัดทำเห็ดอยู่ ได้รู้จักและใช้กันด้วยครับ ดูจากคำแนะนำแล้วผมคงต้องลดปริมาณการใช้ดีเกลือลงด้วยใช่ไหมครับ

ขอบพระคุณมากครับ
avatar
juneandtum

จำนวนข้อความ : 8
Join date : 16/09/2010
Age : 31

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ