อบรมการทำเห็ด

Go down

อบรมการทำเห็ด

ตั้งหัวข้อ  preewat on Mon Oct 08, 2012 11:15 am

สวัสดีครับอาจารย์ ผมเป็นสมาชิกใหม่พึ่งเริ่มทำเห็ด อยากรบกวนสอบถามอาจารย์ว่า อาจารย์มีเปิดอบรมการทำเห็ดอีไหมครับ ถ้ามี รบกวนแจ้งให้ผมทราบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

preewat

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 08/10/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ทีแรกตั้งใจว่า ปีนี้เหนื่อยพอแล้ว อยากจะขอพักเสียก่อน แต่ปรากฏว่า มีผู้ร้องขอจำนวนมาก จึงจะกำหนดเปิดอบรมในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Oct 08, 2012 11:12 pm

หลังจากทางสถาบันอานนท์ไบโอเทค ได้ไปออกงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 9 มา ได้มีผู้สนใจเรื่องเห็ดเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเห็ดเป็นยา และเห็ดเศรษฐกิจ ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ขอร้อง ดร.อานนท์ ให้เปิดอบรมเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ โดยวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ จะเปิดอบรมเรื่อง การเพาะเห็ดในถุง รวมทั้งเห็ดกระถินพิมาน ซึ่งเป็นเห็ดเป็นยาที่โด่งดัง เพราะต่างประเทศเอาของเราไปขาย กก.ละหลายล้านบาท ดังนั้น การอบรมครั้งนี้ นอกจาก ดร.อานนท์ จะสอนถึงวิทยายุทธ์วิธีการเพาะเห็ดในถุง อันได้แก่ เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนู เห็ดหอม เห็ดหลินจือ เห็ดขอนขาว เห็ดลม เห็ดกระถินพิมาน โดยจะเน้นให้เข้าใจในหลักการมากกว่า ที่จะท่องจำเอา ซึ่งเมื่อจบการอบรมไปแล้ว สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ โดยไม่ต้องมายึดมั่นถือมั่นดั่งในอดีต ดร.อานนท์ จะสอนและเน้นให้ใช้ วัสดุ อุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัว มากกว่าที่จะไปซื้อไปหามาจากแหล่งอื่น และที่สำคัญ หากพอมีเวลา จะสอนถึงวิธีการสกัดเห็ดเพื่อให้ได้เอ็นไซม์และสรรพคุณทางยาจากเห็ดด้วย เนื่องจาก รับจำนวนจำกัด และเข้าใจว่า มีผู้จองที่ไว้มากพอสมควรแล้ว หากสนใจกรุณาติดต่อสำรองที่นั่งเป็นการด่วนที่ 02-9083308 และ 0860830202

อนึ่ง ช่วงนี้ กำลังอยู่ระหว่างช่วงปลายฝน ต้นหนาว ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เหมาะอย่างยิ่งในการเพาะเห็ดถั่งเช่า โดยไม่จำเป็นต้องเพาะในห้องปรับอากาศ ทางคณะกรรมการกำลังปรึกษาหารือ และจัดเวลาว่าง ของ ดร.อานนท์อยู่ โดยหากกำหนดการลงตัวแล้วจะรีบแจ้งให้ทราบต่อไป โปรดติดตาม หรือสอบถามสำรองที่นั่งล่วงหน้าไว้ก่อนได้
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ