ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ได้เดินทางไปเยี่ยม อาจารย์ธวัช ทะปิงส์แก ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

Go down

ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ได้เดินทางไปเยี่ยม อาจารย์ธวัช ทะปิงส์แก ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Fri Aug 02, 2013 7:21 pm

ประมาณปลายเดือนกรกฏาคม ดร.อานนท์ และอาจารย์อรทัย(น้องสาว) เอื้อตระกูล ได้เดินทางไปหลายจังหวัดทางภาคเหนือ และได้มีโอกาสไปพบปะกับอาจารย์ธวัช ทะปิงส์แก ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ณ สถานที่ใหม่ ที่อาจารย์ธวัช จะใช้เป็นสถานที่โชว์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเห็ดเป็นยา รวมทั้งร้านอาหารและเครื่องดื่มเกี่ยวกับเห็ดเป็นยาด้วย ในการไปครั้งนี้ ดร.อานนท์ ได้นำเอาผลผลิต คือ เห็ดถั่งเช่าสีทองสดๆไปให้อาจารย์ธวัชดูด้วย ซึ่ง อ.ธวัชชื่นชมว่า ดอกสวย อวบอ้วนและมีสีสันดีมาก พร้อมกันนั้น อ.ธวัช ได้โชว์เห็ดเป็นยาชนิดใหม่มาแรง เป็นเห็ดดาวเด่นของไต้หวัน คือ เห้ดการบูร นอกจากนี้ ดร.อานนท์ ได้ซักถามเกี่ยวกับการตั้งสนนราคาของเห็ดถั่งเช่าสีทองว่าควรเป็นเท่าไหร่ ซึ่ง อ.ธวัชมีมาตรฐานของราคาเห็ดถั่งเช่าสีทองอยู่ที่ เห็ดอบแห้ง ราคา กก.ละ 150,000 บาท ในกรณีที่ซื้อไม่ถึง 10 กก. แต่หากสูงกว่า 10 กก. ราคาจะลดลงเป็น 100,000 บาท ซึ่ง ดร.อานนท์ ก็รับไว้เป็นข้อมูลอ้างอิง เพราะราคาที่ทาง อานนท์ไบโอเทคส่งออก ราคาจะถูกกว่า ของ อ.ธวัช เกือบครึ่ง


ดร.อานนท์ กับ อาจารย์ธวัช ทะปิงส์แก กำลังถือถุงเห้ดถั่งเช่าสีทองสดๆของ ดร.อานนท์ ที่เพาะได้ในประเทศไทยมานานกว่า 10 ปีแล้ว เพื่อการส่งออก

ดร.อานนท์และ อาจารย์ธวัช กับเห็ดการบูร(Antrodia camphorata) เห้ดเป็นยามาแรง สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับตับเป็นการเฉพาะ ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 10 ที่เมืองทอง ระหว่างวันที่ 4-8 กันยายน สามารถแวะเยี่ยมชมได้ที่บูธของอานนท์ไบโอเทค W3
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ