สมาชิกใหม่ แนะนำตัว และอยากทราบรายละเอียดของเห็ดกระดุมบราซิล

Go down

สมาชิกใหม่ แนะนำตัว และอยากทราบรายละเอียดของเห็ดกระดุมบราซิล

ตั้งหัวข้อ  dsasang on Mon Aug 05, 2013 6:00 pm

สวัสดีครับอาจารย์ อานนท์ และสมาชิกทุกท่าน
ผมเพิ่งสมัครเป็นสมาชิกของเว็บบอร์ด พอดีเพิ่งไปญี่ปุ่นมาและเพื่อนที่ญี่ปุ่นเขาให้ผมช่วยหาแหล่งเพาะเห็ดชนิดนี้ บริษัทที่เขาทำอยู่รับซื้อเห็ดมาจากประเทศจีนแต่ช่วงหลังนี้ประสบปัญหาเยอะเลยต้องการหาเแหล่งเพิ่มเติม ผมเลยช่วยหาในเน็ตก็เจอของที่นี่เป็นที่แรก ก่อนอื่นผมอยากทราบข้อมูลคร่าว ๆครับ
1) ผมอยากไปเยี่ยมชมที่ฟาร์ม พอจะได้หรือไม่ครับ
2) พอจะมีเบอร์ติดต่อที่สามารถให้คำแนะนำสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยมีความรู้เรื่องนี้มั้ยครับ มีตารางจัดอบรมวันไหน ช่วยแนะนำด้วยครับ
3) ราคาเห็ดสดหน้าฟาร์มตอนนี้ขายกันยังไงครับ ถ้าอบหรือตากแห้งแล้วราคาขายเท่าไหร่ครับ หรือถ้าแปรรูปเป็นอย่างอื่นแล้วราคาขายยังไงบ้างครับ
4) กำลังการผลิตของที่นี่ หรือของทั้งกลุ่มเยอะมั้ยครับ

โทษทีที่ถามเยอะไปหน่อย ช่วยแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ
ดิเรก สะสาง
08-1996-0423
ศรีราชา, ชลบุรี
05.08.2013

dsasang

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 05/08/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

อยากทราบเรื่องเห็ดกระดุมบราซิล อยากมาเยี่ยมที่ฟาร์ม อยากซื้อ อยากรู้และอยากดู

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Aug 05, 2013 10:53 pm

ต้องขอเรียนให้ทราบเสียก่อนว่า เป็นเวลามากกว่า 30 ปีแล้ว ที่เราเปิดฟาร์มเป็นที่สาธารณ ใครอยากมา อยากรู้ อยากดู อยากเห็น เชิญได้ทุกวัน เวลา ซึ่งก็ได้ผลดีที่ทำให้วงการเห็ดในประเทศไทยก้าวไกลไปมาก จนกระทั่งเดี๋ยวนี้ มีผู้รู้ มีนักวิชาการ มีอาจารย์เกี่ยวกับเห็ดอาจจะมากที่สุดในโลกก็ว่าได้ หรือมากกว่าผู้เพาะเสียอีก ขณะที่ทางเรา ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากที่ไหนเลย ตอนนี้ เราคิดว่า คงจะพอแล้วที่จะทำแบบที่ผ่านมา เพราะภาระที่เราต้องรับผิดชอบมีมากมาย ประกอบกับมีคนใหม่เข้าในวงการมากขึ้นเรื่อยๆ ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี ก็ต้องฉายหนังซ้ำแล้วซ้ำอีก ยกเว้นคนเท่านั้นที่ไม่ซ้ำ ก็เลยปิดฟาร์มแบบสนิทเลยครับ มุ่งแต่งานด้านวิชาการและการผลิตเพื่อป้อนให้ลูกค้าที่เป็นสมาชิกเท่านั้น สว่นคนนอกที่สนใจเรื่องเห็ด สามารถเข้ามาดู เข้ามาปรึกษาได้ในช่วงที่มีการอบรมเท่านั้น โดยการอบรมส่วนใหญ่จะเป็นวันเสาร์ใดเสาร์หนึ่งของเดือน เดือนละประมาณ 1 ครั้งๆละ 1 วันแล้วแต่ว่า เวลาของ ดร.อานนท์ ซึ่งเป็นผู้นำในการสอนว่าง ยกตัวอย่างเช่น เดือนนี้ เราจะเปิดอบรมในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม เรื่อง การเพาะเห็ดที่เพาะได้ในถุงพลาสติก ซึ่งทราบว่า มีผู้ยื่นความจำนงเต็มแล้ว ดังนั้น ขอตอบคำถามดังนี้
1. ดังที่กล่าวไปแล้ว เราเป็นฟาร์มปิดครับ ไม่รับให้คำแนะนำปรึกษาใดๆเรื่องเห็ดโดยตรง หมายความว่า ไม่รับนัด ไม่รับโทร เพราะเราง่วนอยู่กับงานทางวิชาการเป็นส่วนใหญ่ แต่สามารถติดต่อพูดคุย สอบถามเราได้โดยตรงตลอดเวลาผ่านทางเวปที่คุณเข้ามานี้ครับ
2. เบอร์โทร.ที่จะสอบถามเรื่องสินค้าเกี่ยวกับเห็ด ที่เราผลิตบริการให้แก่สมาชิก(คำว่า สมาชิก หมายความว่า เป็นผู้ที่ผ่านการอบรมเห็ดจากเราไปเท่านั้น สมาชิกเวปบอร์ด ไม่ถือว่า เป็นสมาชิกของสถาบัน) หรือติดต่อเรื่อง การอบรม เรื่องเห็ดเป็นยารักษาโรค สามารถติดต่อได้ที่ 029083308 และ 0860830202
3. เราไม่ได้ทำเห็ดขายครับ เราเป็นสถาบันทางวิชาการ เราทำการผลิตพวกเชื้อบริสุทธิ์ หัวเชื้อ อาหารเสริมเกี่ยวกับเห็ดให้แก่สมาชิกเท่านั้น ส่วนเห็ดเป็นยานั้น เราทำการผลิตเพื่อเป็นส่วนประกอบเป็นส่วนผสมสำคัญในตัวยาของเราเพื่อการส่งออกไปยังคู่ค้าของเราที่คบกันมานานแล้วครับ ยังไม่มีนโยบายเพิ่มลูกค้าแต่ประการใด
4. ปริมาณที่เราผลิตได้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าประจำแน่นอน และบางส่วนอาจจะบริการให้แก่สมาชิก ลูกศิษย์ลูกหา ที่เขามีปัญหาเรื่องสุขภาพ และเขาเชื่อมั่นในเห็ดเป็นยาของเราครับ
สำหรับญี่ปุ่นสั่งเห้ดกระดุมบราซิลจากจีนมีปัญหานั้น ถูกต้องและแน่นอนที่สุด เพราะ ที่จีนไม่ใช่เห็ดกระดุมบราซิลสายพันธุ์ที่ใช้ผลิตเป็นยา ดอกของจีนจะเล็ก มีขน ก้านตัน แต่ของจริง ดอกต้องใหญ่ ผิวเป็นสีน้ำตาลขาว ก้านกลวง บางดอกอาจจะหนักเป็นกิโล ซึ่งทางสถาบันอานนท์มีสายพันธุ์นี้ไว้ใช้เป็นการเฉพาะของเราเท่านั้น ไม่ได้ผลิตเป็นวัตถุดิบขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขายให้ญี่ปุ่นไม่ขายเด็ดขาดครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สมาชิกใหม่ แนะนำตัว และอยากทราบรายละเอียดของเห็ดกระดุมบราซิล

ตั้งหัวข้อ  dsasang on Tue Aug 06, 2013 12:21 pm

เรียนอาจารย์
ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูลต่าง ๆ และคำแนะนำ ผมจะลองขอคำแนะนำกับสมาชิกท่านอื่นที่ทำฟาร์มดูครับ หรืออย่างที่อาจารย์แนะนำก็อยากเข้าร่วมอบรมในคร้้งต่อไปหรือในเวลาที่เหมาะสม เผื่อเป็นข้อมูลในการประกอบอาชีพในอนาคต ไม่เฉพาะแต่เห็ดกระดุม รวมถึงเห็ดอย่างอื่นด้วยครับ

หากมีคำแนะนำอื่น ๆ รบกวนอาจารย์อีกนะครับ

ขอบคุณครับ
ดิเรก สะสาง

dsasang

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 05/08/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ