กำยานโอมานสด ส่วนผสมสำคัญของยาแก้ปวดเมื่อย ปวดในกระดูก ปวดข้อ และเป็นส่วนผสมสำคัญของสูตรยาแก้ปวดที่ชื่อว่า บอสกานอยด์

Go down

กำยานโอมานสด ส่วนผสมสำคัญของยาแก้ปวดเมื่อย ปวดในกระดูก ปวดข้อ และเป็นส่วนผสมสำคัญของสูตรยาแก้ปวดที่ชื่อว่า บอสกานอยด์

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Dec 18, 2013 7:31 am

ดร.อานนท์  เอื้อตระกูล ได้เปิดเผยถึงสูตรในการทำยาแก้ปวกเมื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปวดในกระดูก ที่ใช้ยาแก้ปวดหรือขี้ผึ้งธรรมดาใช้ไม่ได้ผล การปวดเนื่องจากโรคเกาท์ รูมาติซั่ม เส้นเอ็นอักเสบ ที่ต้องการให้สารสำคัญทางธรรมชาติเข้าไปรักษาเยียวยาอย่างได้ผล พบว่า สารจากต้นกำยานโอมาน ซึ่งเป็นกำยานแท้ ที่ใช้กันมานานหลายพันปี และเป็นตำนานทางศาสนาที่พระแม่มาลีทรงให้กำเนิดพระเยซูเจ้า แล้วมีกษัตริย์จากทางตะวันออกนำเอากำยานไปถวาย โดยกำยานดังกล่าวเกิดจากต้นกำยานโอมานที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Boswellia sacra มีสารสำคัญในการรักษาการอักเสบและฆ่าเชื้อโรคได้อย่างดีคือสาร บอสวาลิค แอซิด(Boswellic acid) ซึ่งเป็นต้นไม้หายาก มีเฉพาะประเทศโอมานหรือย่านทะเลทราย กำยานที่บ้านเราใช้เป็นส่วนผสมของสมุนไพรส่วนใหญ่เป็นยาไม้ ที่มีกลิ่นใกล้เคียงกับกำยานโอมานหรือกำยานแท้ แต่สรรพคุณทางยาดังกล่าวจะไม่มี ดร.อานนท์ได้นำเอากำยานมาปลูกเป็นการค้าครั้งแรกในเมืองไทย และกำลังขยายเป็นฟาร์มขนาดใหญ่ในอนาคตอันใกล้นี้ ขณะเดียวกัน ได้ทำการผลิตเป็นยาแก้ปวดเมื่อยเพื่อการส่งออกไปยังประเทศต่างๆหลายประเทศในนาม Bosganoid (บอสกานอยด์) อย่างไรก็ตาม ทางหนังสือพิมพ์เทคโนโลยีชาวบ้าน ได้เคยมาสัมภาษณ์ ดร.อานนท์ ถึงเรื่องต้นกำยานเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2555 ดังนี้

คัดจากหนังสือพิมพ์เทคโนโลยีชาวบ้าน


ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล กำลังบรรยายโชว์ต้นกำยานโอมานที่ปลูกที่สถาบันอานนท์ไบโอเทคให้แก่คณะข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขชมการกรีดยางกำยาน เพื่อนำไปเป็นส่วนผสมยาทาแก้ปวดเมื่อยบอสกานอยด์
อาจารย์อรทัย เอื้อตระกูล(น้องสาว ดร.อานนท์) และคุณศิลป์ ต้นแสง(ชาวจีน ลูกบุญธรรม ดร.อานนท์) ได้บุกไปยังแหล่งกำเนิดกำยานโอมาน ที่ประเทศโอมาน และได้ไปเยี่ยมพิพิธภัณฑ์กำยานแห่งชาติของโอมานที่เมืองซาราลาด้วย บัดนี้ กำยานโอมานได้ปลูกที่ประเทศไทยอย่างได้ผล โตไวกว่าที่ประเทศโอมานถึง 4 เท่า มีน้ำยางมากกว่า เข้มข้นกว่าและสารทางยาสูงกว่า จึงเชื่อมั่นว่า กำยานแท้โอมานน่าจะเป็นต้นไม้ทองของไทยในอนาคตอันใกล้นี้ สอบถามบอสกานอยด์ได้ที่ 029083308 และ 0860830202
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ