ช่วงนี้ ดร.อานนท์ เข้าไปเขียนใน Facebook เพื่อแลกเปลี่ยนทัศนะกับพรรคพวกเพื่อนฝูงเพิ่มขึ้น

Go down

ช่วงนี้ ดร.อานนท์ เข้าไปเขียนใน Facebook เพื่อแลกเปลี่ยนทัศนะกับพรรคพวกเพื่อนฝูงเพิ่มขึ้น

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sun Jan 05, 2014 6:28 am

ช่วงนี้ ดร.อานนท์ ได้เข้าไปเขียนใน Facebook ตามคำเรียกร้อง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนทัศนะให้กว้างไกลมากยิ่งขึ้น แต่ก็จำกัดเฉพาะในเพื่อนฝูงและลูกศิษย์ลูกหา ช่วงนี้ เป็นช่วงที่แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นกับรุ่นพี่ที่ ดร.อานนท์์เคารพนับถือ ตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คือ พี่จุ๊บ(ประสพ สังฆธรรม)ศิษย์เอกของ ศาสตราจารย์ ดร.อุทิศ นาคสวัสดิ์ และเป็นตัวเอกของนักร้องเพลงไทยเดิมของวงค์ ดร.อุทิศ แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นอกจากเป็นนักร้องเพลงไทยเดิมที่มีเสียงเสน่ห์แล้ว ยังเป็นนักประวัติศาสตร์ที่รู้จริง ศึกษาจริง พร้อมทั้งเสียสละเวลาขับรถตะเวนไปยังสถานที่สำคัญๆต่างๆทั้งในและต่างประเทศ แล้วนำเอาภาพและเรื่องราวต่างๆมาโพสต์ในเฟสบุคของท่าน ที่ Joob P. Sangkatham ส่วนของ ดร.อานนท์นั้น จะทำเป็นกลุ่มของไทยไบโอเทค สลับกันตอบ ที่ Thaibiotec Mushroom พี่จุ๊บนอกจากจะเก่งรอบด้านแล้ว ท่านยังเป็นนักตรวจบัญชีมืออาชีพ ดูแลบริษัทน้อยใหญ่กว่า 200 แห่ง และน่าจะเป็นตัวอย่างของนักตรวจบัญชีน้อยรายที่สุด ที่พยายามเพียรสอนลูกศิษย์ลูกหาที่จบบัญชีใหม่ๆ ให้ลงไปทำงานในภาคสนาม พร้อมทั้งสนับสนุนให้รุ่นลูกรุ่นหลานที่ผ่านการฝึกจากท่านไปสอบเป็นผู้ตรวจบัญชี เพื่อได้ไปตั้งหลักที่มันคงในชีวิตของเขาเองมาจนนับจำนวนไม่ถ้วน ที่สำคัญพี่จุ๊บยังเป็นนักแต่งสักกาวาได้เก่งมากๆ ประเภทคิดปุ๊บก็สามารถร่ายออกเป็นสักวาได้เลย ดังตัวอย่างเมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 5 ทุ่มของวันที่ 4 มกราคม พี่จุ๊บได้เขียนสักวาให้ ดร.อานนท์ดังนี้

Joob P. Sangkatham
วิสัชนา

..." ไอ้อย่างว่า !!!??? "...

...สักวา กินเห็ด หลายเพลา
" ไอ้อย่างว่า !? " อย่างว่า มาอีกหน
มันคึกคัก ปักหลัก ตั้งเป็นต้น
เกิดเป็นคน อีกที แสนดีใจ
..." อานนท์ " ให้ กินเห็ด แล้วมันดี
รู้สึกมี อารมณ์ ที่สดใส
ที่ไม่แข็ง กลับแข็ง ขึ้นมาได้
แล้วทีนี้ ทำไงดี พี่น้องเอย

...สักวา มึนหัว กะกลับฟื้น
ลุกขึ้นยืน โอเค ไม่เฉไฉ
มันคึกคัก ตึ้กตั้ก อยู่ภายใน
กระซิบได้ หลังไมค์ ไม่ว่ากัน
..." เห็ดเป็นยา " ศึกษา เถิดพี่น้อง
ลุงรับรอง ว่าดี อย่าเห็นขัน
รู้จักกิน รู้ใช้ ไว้ทุกวัน
" หนุ่มกลัดมัน " กลับคืน ฟื้นแล้วเอย...ฯลฯ

จุ๊บ ( ...คริๆๆๆ พี่น้องครับ...เพื่อน สว. ทั้งหลายอยากมีชีวิตใหม่ที่สดใส กระชุ่มกระชวย...ไม่ต้องไปไกลที่ไหน ลองมาศึกษาเรื่อง " กินเห็ดเป็นยา " กันเถิดครับ...แล้วท่านจะรู้ว่า " โลกนี้ยังเป็นของเรา ? "...จริงๆน้า....ไปที่ " อานนท์ไบโอเทค "...หาเบอร์ได้ที่หน้ากระดานของ ลุงจุ๊บ ครับ...คึกคัก เป็นหนุ่มขึ้นมาอีกทีแล้วพ่อ คริๆๆๆ )


วันนี้(5 มกราคมเช้าตรู่) ดร.อานนท์ ได้เขียนตอบพี่จุ๊บดังนี้

Thaibiotec Mushroom อ้าวไหนว่า ปกติจะนอนตั้งแต่หัวค่ำไม่เกินสองทุ่มล่ะ แล้ววันนี้เกิดคึกอะไรขึ้นมาอีก หรือว่า ผมผสมเห็ดพิเศษเกินไป เห็นบอกว่า ไอ้ที่ไม่เคยแข็งกลับแข็งมาอีก เดี๋ยวยุ่งอีกน๊ะ นี่ผมก็กำลังปวดหัวอยู่กับเพื่อนผมที่อยู่ที่ลอนดอน เรียกมันว่า ไอ้ภู แกหนีจากไทยไปเป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยที่อังกฤษ เพราะอยู่เมืองไทย ดันรวยเกินไปแต่ไม่มีความสุข จึงไปอยู่ที่นั่น ทุกอย่างดูเหมือนแกมีความสุขมาก เพียงแต่สุขภาพของแกกลับไม่สุขตามที่แกปรารถนา แกนอนยาก เป็นโรคกรดไหลย้อน ปวดตามข้อตามกระดูก ผลสุดท้าย ผมก็เอาเห็ดเป็นยาที่สำคัญ เช่น เห็ดกระดุมบราซิล เห็ดจ้าวหลินจือหรือบ้านเราเรียกว่า เห็ดกระถินพิมาน เห็ดถั่งเช่า โสมคน ผ่านขบวนการหมักให้ได้สารเป็นยาที่ร่างกายเอาไปใช้ได้ทันที ปรากฎว่า อาการทุกอย่างแกดีขึ้นเป็นปกติ โดยแกทานเห็ดสูตรพิเศษที่ผมทำให้ที่ใกล้เคียงกับทำให้พี่จุ๊บนี่แหละ ทานอย่างต่อเนื่องมากว่า 5 ปีแล้ว เมื่อเร็วๆนี้ แกโทรมารายงานและต่อว่าผมว่า ทุกอย่างแกดีหมด เพียงแต่สิ่งที่แกไม่ต้องการ และให้ผมช่วยแก้ปัญหาให้แกด้วย เพราะแกแก้ไม่ได้ตรงที่ว่า อะไรก็ดีหมดนี่แหละ ทำให้ส่วนที่เป็นน้องของแกมันกลับตื่นขึ้นมาเกินปกติ ทั้งๆที่แกพยายามใช้ธรรมเข้าข่ม ก็ข่มไม่ได้ อุตส่าห์พาใครต่อใครทำวิปัสสนา ที่เคยได้ผลมาก่อน แต่เดี๋ยวนี้ แกชักมีปัญหาตรงที่ไอ้น้องของแกมันตื่นตลอดเวลา ซึงผมก็จนปัญญาที่ไม่สามารถแกปัญหาให้แกได้ เพราะผมเองก็ใช่ว่าจะเอาตัวเองรอดเสียเมื่อไหร่ เพียงแต่ว่า ผมมีคู่ชีวิตอยู่แนบกายตลอดเวลา ไม่เหมือนพี่จุ๊บกับไอ้ภูมัน เอาเป็นว่า เรื่องนี้ ตัวใครตัวมันครับ ผมไม่อาสาจะแก้ให้แล้ว ขืนแก้ไป บรรดาสว.ตันหากลับทั้งหลายจะว่าผมอีก

avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ