ขอแสดงความยินดีกับ www.anonworld.com เวปไซต์เพื่อวงการเห็ดระดับอินเตอร์ครับ

Go down

ขอแสดงความยินดีกับ www.anonworld.com เวปไซต์เพื่อวงการเห็ดระดับอินเตอร์ครับ

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Thu Sep 16, 2010 12:36 pm

สวัสดีครับ อาจารย์,
ผม นายจิว เลขที่สมาชิก 2552/P91/2403 เจ้าเก่าครับ
ก่อนอื่น ผมขอแสดงความยินดีด้วยครับ กับเวปไซต์ www.anonworld.com เวปไซต์เพื่อวงการเห็ดระดับอินเตอร์ สัญชาติไทยครับ และก็ขอแสดงความยินดีกับตัวผมเองที่ได้เป็นคนแรก ที่ได้เข้าไปโพสต์ในฟอรั่มในเวปไซต์นั้นครับ รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ แต่ไม่รู้จะทำให้คนอื่นรำคาญรึเปล่า?
ผมได้เข้าไปเยี่ยมเยียนในเวป anonworld แล้ว ได้รู้ข้อมูล และประวัติความเป็นมาของ ทีมงานบางท่าน ต้องขอบอกว่า ท่านเหล่านั้น เป็นผู้ที่โชคดีจนน่าอิจฉามากครับ ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นทีมงานคุณภาพของอาจารย์ อานนท์ครับ (อิจฉาจัง) และได้อ่านเจตนารมย์ของทีมงานที่จัดตั้งเวปไซต์ขึ้นมา ต้องยอมรับว่า เป็นการเปิดโอกาส และโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้กับวงการเห็ด โดยเฉพาะในประเทศไทยเป็นอย่างมากครับ และแน่นอนว่า จะต้องมีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับวงการเห็ด และการเกษตร ให้ได้อ่านตามมาอีกเยอะแยะแน่ครับ
ยังไง เพื่อนๆ อย่าลืมหาโอกาสเข้าไปเยี่ยมเยียนเวปไซต์ anonworld ให้ได้นะครับ รับรองไม่ผิดหวัง แต่ผมสงสัยว่า อาจารย์คงต้องเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิมอีกแล้วมั๊งครับ เพราะไหนจะคอยแก้ปัญหาให้กับเพื่อนสมาชิกในนี้แล้ว ยังต้องคอยเข้าไปตอบคำถามในฟอรั่มที่เวปไซต์ anonworld อีก อาจารย์ อานนท์ สู้สู้ นะครับ lol! lol!
แต่ อาจารย์ครับ ผมมีเรื่องจะฟ้องนิดนึงครับ เผอิญว่า ผมเข้าไปอ่านเจอในหัวข้อ เห็ด ในเวป anonworld ครับ สงสัยว่า ทางทีมงานที่ทำเวป เค้าอาจจะรีบไปหน่อยครับ หัวข้อ เห็ดนางฟ้าภูฎาน เค้าเขียนผิดอ่ะครับ เขียนเป็น เห็ดนางฟ้าภูฐาน ครับ
เลยต้องทำหน้าที่ลูกศิษย์ที่ดี รายงานให้ทราบครับ
แล้วก็มาถึงช่วง คำถามประจำวันครับ Very Happy
อาจารย์เคยบอกว่า ตามปกติ เอ็นไซม์ต่างๆ จะถูกทำลาย เมื่อโดนความร้อน 45 องศาเซลเซียสขึ้นไป ผมก็เลยสงสัยครับว่า เวลาที่เราเอาเห็ดมาำทำอาหาร เอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ต่างๆ ในเห็ด จะโดนทำลายไปด้วยมั๊ยครับ แล้วถ้าเป็นเช่นนั้น เรามีวิธีที่จะทำให้เอ็นไซม์ที่มีประโยชน์เหล่านั้นคงอยู่ จากการปรุงอาหารธรรมดา เพื่อจะได้รับประโยชน์จากสารอาหารในเห็ดได้เต็มที่มั๊ยครับ (ถ้าไม่ใชัวิธี Freeze Dry อ่ะครับ)
สำหรับอาการของเมียผมนะครับ ผมต้องขอกราบขอบคุณอาจารย์มากๆ ครับ ที่กรุณาเป็นห่วงถามถึง ขอรายงานผลครับ จากวันที่เริ่มกินเอ็นไซม์ กับเห็ดเป็นยา มาเข้าวันที่ 9 ปรากฎว่า อาการบวมลดลงอย่างเห็นได้ชัดมากครับ อาการปวดลดลงมาก ส่วนใหญ่จะเป็นความรู้สึกตึง เวลาเดินเยอะๆ และยังคงต้องเดินช้าๆ เพื่อความปลอดภัยครับ (แน่นอนครับ ผมคอยประคองอยู่ตลอด Razz ) จนตอนนี้ เมียผมเค้ามั่นใจในเอ็นไซม์ และเห็ดเป็นยา จนกล้าบอกต่อให้กับเพื่อนเค้าที่มีอาการคล้ายๆ กัน (แต่เบากว่า) ที่ตามสามีไปอยู่ที่มาเลเซียแล้วครับ ดูท่าทางเค้าสนใจมากเลยครับ ผมเลยจะขออนุญาตอาจารย์ว่า ถ้าเกิดเค้าอยากจะกินเอ็นไซม์ กับเห็ดเป็นยาขึ้นมา ผมจะไปเอาที่ศูนย์แล้วส่งไปให้เค้าได้มั๊ยครับ
รักและนับถืออย่างสูง
จิว (ศิษย์มีครู)
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ