เวป www.anonworld.com ยังอยู่ในระหว่างทดลองใช้ จะเปิดเป็นทางการวันที่ 18 กันยายนนี้ และจะค่อยๆประกาศเลิกทาสในโปรแกรมคอมพิวเตอร์

Go down

เวป www.anonworld.com ยังอยู่ในระหว่างทดลองใช้ จะเปิดเป็นทางการวันที่ 18 กันยายนนี้ และจะค่อยๆประกาศเลิกทาสในโปรแกรมคอมพิวเตอร์

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Fri Sep 17, 2010 4:31 am

เหลือเชื่อครับ เมื่อวานนี้ ได้ทดลองเปิดใช้เวป www.anonworld.com ปรากฎว่ามีสมาชิกจำนวนมากรีบตามไปดู แล้วเจ้าเก่าของผมที่เกาะติดอยู่ยังกะปลาท่องโก๋ คือ คุณประวัติหรือจิว ก็เป็นผู้ถูกจารึกไว่ว่า เป็นคนเปิดบริสุทธิ์ในฟอรั่มของเรา ตามด้วยคุณสุมาลีที่ติดตามกันอย่างเหนียวแน่ ที่ดีใจที่สุด คือ จากนี้ไปผมจะเริ่มเหนื่อยน้อยลง เพราะลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของผมแกตื่นแล้ว แกบอกว่า แกพร้อมที่จะถือบังเหียนแทนพ่อแล้ว หลังจากผมรอแกมาถึง 28 ปี ตอนนี้ลูกๆของผมได้เข้ามาร่วมงานกันครบทีมแล้ว รวมทั้งลูกคนใหม่ผม ศิลป์ ต้นแสง ขณะนี้ยังเรียนภาษาไทยอยู่ที่มหาวิทยาลัยภาษานานาชาติอยู่ที่คุนหมิง ประเทศจีน เพราะแกเป็นคนจีน จากนี้ไปเราก็จะมีสาขาที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่จีนด้วย และต่อไปใครจะไปจีน จะติดต่อการค้า หรือทำธุรกิจอะไรกับจีน มีปัญหาเรื่องภาษาศิลป์จะเป้นคนรับอาสาครับ ปีหน้าเราจะจัดทัวร์ไปดูเรื่องเห็ดที่จีนหลายแห่ง
อย่างไรก็ตาม การจัดทำเวปนี้ เป็นการจัดทำด้วยหัวใจและความตั้งใจที่บริสุทธิ์จริงๆ ทุกคนที่ทำถือว่า เป็นครั้งแรกในชีวิตของเขา อาจจะยังไม่มีประสบการณ์ จึงจำเป็นจะต้องมีการแก้ไขปรับปรุงไปตลอดเวลา จึงใคร่ขอให้สมาชิกทุกท่านช่วยกันติชม หรือเสนอแนวทาง เพื่อใช้เป็นทางสู่การแก้ไข ปรับปรุงต่อไป
แต่สิ่งที่สำคัญ ที่อยากจะขอกล่าววันนี้ก็คือ เรามีความต้องการทำเวปของเรา ให้เป็นเวปอิสระ ที่ไม่ต้องการใช้โปรแกรมที่ผูกขาดและคนทั้งโลกเป็นทาสใช้ของเขาอยู่ ที่ผ่านมือ เราถูกล้างสมอง ให้หลงไหลมัวเมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา เพราะเราไม่มีทางเลือก เราจึงเหมือนกับถูกบังคับให้ใช้โปรแกรม ที่ดูเหมือนว่า มันสะดวกสบายเสียเหลือเกิน ผลสุดท้าย เรากลายเป็นเหยื่อเพราะความไม่รู้โดยปริยาย เราจำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องให้ทันสมัย ให้มีความเร็วทันโปรแกรมสำเร็จรูปตลอดเวลา และเราต้องเสียเวลาในการต่อสู้กับพวกไวรัสหรือแฮกเกอร์ทั้งหลาย เพื่อนสนิทที่สุดของผม ผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการต่อสู้กับโปรแกรมทาสที่ระบาดไปทั่วโลกมาตลอดเวลากว่า 30 ปี อธิบายให้ผมฟังว่า โปรแกรมสำเร็จรูปที่เราใช้ปัจจุบันนี้ มันเป็นโปรแกรมที่เทอะทะ เปรียบเสมือนว่า เราจะเอาของอะไรไปส่ง ณ ที่ใดที่หนึ่ง เราจำเป็นต้องเอารถไฟทั้งขบวนไปส่ง แล้วรถไฟทั้งขบวนที่มีทั้งตู้เสบียง ห้องน้ำ ห้องส้วม คนดี ไม่ดี รวมทั้ง พขร.(พนักงานขับรถ) เต็มไปหมด เพื่อไปส่งของชิ้นเดียว ทำไมแค่ส่งของชิ้นเดียวต้องไปกันทั้งขบวนเลยเหรอ และไปทางรถไฟนั้น ทางที่ไปก็ถูกบังคับให้เดินทางเดียวเท่านั้น ถำที่เจาะเป็นทางนั้น เราจะให้รถไฟเพียงขบวนเดียวผ่านเท่านั้นเหรอ ทำไมเราไม่เปลี่ยนจากรถไฟ มาเป็นมอเตอร์ไซด์เล่า เพราะใช้น้ำมันก็น้อย เพียงคนเดียวก็ไปส่งของได้ ถนนเส้นเดียว อาจจะสามารถรองรับรถมอเตอร์ไซด์ได้เป้นร้อยๆพันๆคัน แต่ละคันก้เป็นตัวของตัวเอง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร คล่องตัวกว่ามาก ตรงนี้แหละครับ คณะของพวกเรา จากนี้ไปเราจะเลิกทาส ไม่ผูกติดกับโปรแกรมทาสอีกต่อไป เราจะพัฒนาโปรแกรม จากโปรแกรมสาธารณะ เพื่อประโยชน์แก่สาธารณะ ท่านอาจจะมีปัญหาบ้างเล็กน้อยกับการที่จะเข้ามาเวปไซด์ของเรา แต่เราจะพยายามให้ดีที่สุด ที่จะทำให้ท่านสะดวกสบาย แล้วนั่นแหละ ต่อไป ท่านก็ไม่จำเป็นจะต้องไปใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ใหม่ที่ต้องมีความเร็วสูงๆ หรือต้องใช้เน็ตที่ความเร็วสูงๆ และต้องไปลงโปรแกรมอะไรต่ออะไร เพื่อป้องกันไวรัส อีกต่อไป จึงขอเรียนมา ณ ที่นี้ด้วย
ส่วนสาระต่างๆนั้น ลูกๆผม จะเพิ่มเนื้อหาสาระขึ้นอีกมากมาย ไม่เพียงแต่เห็ดเท่านั้น เช่น Anon Adventure ก็จะเอาเรื่องราวของผมจากทุกซอกมุม ที่ต่อสู้ชีวิตมาถึงวันนี้ เอาตั้งแต่เริ่มเกิดมาเลยก็ว่าได้ เพราะมันมีเรื่องเกิดขึ้นตั้งแต่วันแรกที่ผมเกิด ที่อาจจะไม่เหมือนใครเลย ปกติคนอื่นเขาก็จะเกิดในสถานที่ที่เขาเตรียมเอาไว้ หรือที่โรงพยาบาล แต่ของผมมันพิสดารกว่านั้น ดันไปเกิดในที่ที่น้อยคนเขาเลือกเกิด *** เอาไว้ว่างๆจะเล่าให้ฟัง*** แล้วก็จะมีเรื่องพืชที่สำคัญ ที่ผมไปเอามาจากต่างประเทศ พืชบางอย่างเขาห้ามเอาออกจากประเทศ ผมก็พยายามหาทางของผมเอามาจนได้ บางพืชสวยงามมาก บางพืชมีราคาแพงมาก บางพืชปลูกแล้วกรีดเอายาง ราคาของยางบางครั้งสูงไม่แพ้ทองคำ อะไรพวกนี้ และก็อาจจะเพิ่มฉบับเต็มในจาก ดช.ยงยศ เอื้อตระกูล มาเป็นคุณยงยศ ปัจจุบันนี้ ส่วนลูกใหม่(ลูกบุญธรรม)ของผม คือ ศิลป์ ก็จะทำหน้าที่ดูแลเวป และประสานงานทางด้านภาษาและกิจกรรมในจีน โดยจะแจ้งหรือรายงานข่าวที่น่าสนใจมาเสนออย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจะจัดผู้เชี่ยวชาญเห้ดของจีน มาประจำที่ อุทยานเห็ดเอื้อตระกูลด้วย **** โปรดคอยติดตามต่อไป
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ใครอยากได้ความรู้แบบไม่มีกั๊ก แถมอ่านสนุกรีบตามมาเร็ว

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Fri Sep 17, 2010 11:42 am

เห็นมั๊ยครับ เพื่อนๆ สมาชิกทั้งหลาย แค่อ่านที่อาจารย์เกริ่นนำว่า ในเวป Anonworld จะมีอะไรให้ติดตามบ้าง ทั้งเรื่องความรู้แบบเจาะลึกเกี่ยวกับเห็ด, พืชแปลกๆ จากทั่วโลก, แล้วยังมีเรื่องราวประสบการณ์จริงที่ทั้งน่าสนใจ และอ่านสนุกกว่านิยายทั้งจากอาจารย์ และทีมงานท่านอื่นๆ, ฯลฯ ใครไม่ติดตาม ผมก็เสียดายแทนครับ
วันนี้ผมไม่มีคำถามครับ เพียงแต่ผมจะเข้ามากราบขอบพระคุณอาจารย์มากๆ ครับ อาจารย์เป็นผู้ที่มีจิตวิญญาณของความเป็นครูอยู่เต็มเปี่ยมครับ นอกจากจะเป็นผู้ให้ความรู้อย่างไม่มีปิดบังแล้ว อาจารย์ยังเป็นผู้มีเมตตาเป็นอย่างยิ่งด้วยครับ เพื่อนๆ ที่พอจะไ้ด้อ่านกระทู้ที่ผมเขียนคำถามมาถามอาจารย์บ่อยๆ คงจะพอทราบว่า เมียผมเค้าป่วยเป็นโรคข้อเข่าอักเสบเรื้อรัง รักษามากว่า 3 ปีแล้วก็ยังไม่หาย หัวเข่าจะมีอาการบวม ทำให้เจ็บปวดทรมานมาก ไปไหนมาไหนลำบาก ผมต้องคอยประคองไว้ตลอด เวลาออกข้างนอกก็จะมีแต่คนมอง แต่พอมาได้กินเห็ดเป็นยา กับเอ็นไซม์ของอาจารย์แล้ว เพียงวันสองวันเท่านั้น อาการบวมลดลงอย่างเห็นได้ชัด อาการเจ็บปวดที่เข่าหายไป ตอนนี้เหลือเพียงแค่ความรู้สึกตึงๆ ที่เข่าเท่านั้น เชื่อแน่ว่าคงจะหายในไม่ช้านี้ อาจารย์ท่านก็ทราบว่า ทางบ้านผมฐานะก็ไม่ได้ดีอะไร จึงอาจจะเป็นภาระที่หนักอยู่บ้างกับการหาเห็ดเป็นยา กับเอ็นไซม์มารักษาอาการป่วยของเมียผม ท่านก็มีเมตตากับลูกศิษย์อย่างผมมากครับ ท่านให้แคปซูลเห็ดกับเมียผมถึง 100 เม็ด (ใครที่เคยกินจะรู้ว่า ไม่ใช่น้อยนะครับ) เพราะต้องการจะช่วยให้เมียผมหายเร็วขี้น ผมและเมียซาบซึ้งใจมากครับ ขอกราบขอบพระคุณอาจารย์อีกครั้งครับ และที่อยากจะบอกอีกอย่างคือ หากเพื่อนๆ สมาชิกสังเกตให้ดีแล้ว จะรู้ว่า นอกจากอาจารย์จะให้ความรู้อย่างไม่มีปิดบังแล้ว อาจารย์ยังได้พยายามสอดแทรกการสอนให้เราเป็นคนดี มีจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อสังคม และโลกนี้ด้วยครับ อย่างเช่นการสอนไม่ให้เราใช้สารเคมีฆ่าแมลง ที่เป็นพิษทั้งต่อคนใช้, คนกิน, และสิ่งแวดล้อมด้วย โดยท่านไม่เพียงแต่ห้าม แต่ท่านยังช่วยหาทางออกให้ด้วย โดยการคิดค้นสารป้องกันแมลงที่ปลอดภัยขึ้นมา และยังมีเรื่องอื่นๆ อีกมากมายครับ ผมจึงอยากจะประกาศให้คนอื่นๆ รู้ว่า ผมรักและนับถืออาจารย์ท่านนี้มากๆ ครับ (ไม่ได้ต้องการมาประจบประแจงอะไร แต่บอกจากใจครับ) ผมยังอิจฉาทีมงานของอาจารย์ที่ได้ทำงานกับอาจารย์ และแอบฝันเล็กๆ ว่า อยากจะมีโอกาสได้รับใช้ และเป็นส่วนหนึ๋งของทีมงานอาจารย์ตามกำลังความสามารถ เพื่อตอบแทนพระคุณอาจารย์ครับ
สุดท้่ายนี้ ผมขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย ช่วยดลบันดาลให้อาจารย์ อานนท์ เอื้อตระกูล และครอบครัว รวมทั้งทีมงานของศูนย์ไทยไบโอเทคทุกท่าน ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง และสำเร็จในทุกๆ กิจการงานที่ทำครับ
รักและนับถืออย่างสูง
จิว (ศิษย์มีครู)
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» นัดบัณฑิตรุ่นที่ 36 รอบบ่าย ทานข้าวเช้าก่อนเข้าซ้อมพิธีซ้อมย่อยครับ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ
» เด็กสื่อสารปี 1 พรุ่งนี้มีเรียนตัวไหนหรอ เรียนที่ราม 1 หรือราม 2 หรอค่ะ
» บัณฑิตรุ่นที่ 36 ใครว่างบ้างครับ เรามานัดทานข้าวกันก่อนดีกว่า

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ