รายงานผลการแก้ปํญหา และกำจัดราเขียวในก้อนเห็ดครับ

Go down

รายงานผลการแก้ปํญหา และกำจัดราเขียวในก้อนเห็ดครับ

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Wed Oct 13, 2010 10:50 am

สวัสดีครับ อาจารย์,
ผม นายจิว เลขที่สมาชิก 2552/P91/2403 เจ้าเก่าครับ
ช่วงนี้ แถวบ้านผม ฝนตกหนักทุกวันครับ พวกเชื้อราก็ฉวยโอกาส บุกมารุกรานก้อนเชื้อเห็ดนางฟ้าภูฏานของผมครับ นี่ยังดีนะครับที่ผมพยายามฉีดพ่น ฟังค์แบคคิว และสารไล่แมลงภูมิเลิศ ป้องกันไว้เสมอ จึงมีปัญหาเรื่องเชื้อราน้อยมากครับ เมื่อเทียบกับคนอื่นๆ ที่ได้ยินได้ฟังมาครับ
ส่วนก้อนที่ติดเชื้อราเขียวบ้าง ก็มีประมาณ 3-4 ก้อนครับ พอผมกลับมาเจอปุ๊บ ผมก็เลยแก้ปัญหาด้วยการ ขูดหน้าก้อนที่มีราเขียวออก แล้วก็เอา ฟังค์แบคคิว ฉีดพ่นเข้าไปในหน้าก้อนเลย ทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง แล้วผมก็เอาไบโอวันผสมน้ำในอัตราส่วน 1/100 ทิ้งไว้ประมาณ 1/2 - 1 ชั่วโมง ฉีดพ่นเข้าไปในหน้าก้อน และทั่วบริเวณโรงเรือนโดยทั่วไปอีกที ทำอย่างนี้ ประมาณ 2-3 วันเท่านั้นครับ ปรากฏว่า ราเขียวหายไปเลยครับ และดูเหมือนว่าเชื้อเห็ดจะเดินมากิน ตรงส่วนที่เคยเป็นราเขียวแทนแล้วครับ
ผมจึงรีบมารายงานอาจารย์ ถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของ ฟังค์แบคคิว และไบโอวัน (ที่นอกจากจะใช้ในการหมักวัสดุเพาะแล้ว ยังใช้ช่วยในการแก้ปัญหาเชื้อราคู่แข่งได้อีกด้วยครับ) ครับ
รักและนับถืออย่างสูง
จิว (ศิษย์มีครู)
ป.ล. ช่วงนี้ อาจารย์ลุยงานหนักที่อุทยานเห็ด อานนท์เวิลด์ ขอให้อาจารย์รักษาสุขภาพด้วยนะครับ ลูกศิษย์ทุกๆ คนเป็นห่วงมากครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้ไปช่วยเป็นมือเป็นเท้าให้อาจารย์ในเร็ววันนี้นะครับ
KaiOtoko
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ