สนใจเครื่องกลับกองปุ๋ยของจีนครับ

Go down

สนใจเครื่องกลับกองปุ๋ยของจีนครับ

ตั้งหัวข้อ  sirinut_win9 on Tue Oct 19, 2010 12:37 am

กราบสวัสดีครับท่านอาจารย์

กระผม สิริณัฏฐ์ จารุชัยสิริ สมาชิกเลขที่ 2553/p93/2519 รบกวนสอบถามท่านอาจารย์ อีกหน่อยนึงครับ คือว่า ผมสนใจเครื่องกลับกองปุ๋ยจากจีนครับ ท่านอาจารย์จะสั่งมาขายด้วยหรือเปล่า ผมอยากได้ไว้ทุ่นแรงในการกลับกองปุ๋ยครับ ผมลองกลับกองขี้เลื่อยด้วยตัวเอง เอาเรื่องพอสมควรครับ

รบกวนท่านอาจารย์เล่าถึงเครื่องกลับปุ๋ยตัวนี้เพิ่มเติมด้วยครับ ขอบพระคุณมากครับ
ด้วยความเคารพอย่างสูง
สิริณัฏฐ์ จารุชัยสิริavatar
sirinut_win9

จำนวนข้อความ : 20
Join date : 16/10/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เครื่องกลับกองปุ๋ยหมักของจีน

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Wed Oct 20, 2010 6:08 am

ผมว่าคุณกลับไปใช้รูปเดิมดีกว่า รูปที่ถ่ายกับลูกคุณน่ารักจะตาย แต่รูปนี้ ดูแล้วคุณยังไม่สร่างเมาเลยน๊ะ ดูหน้ายังกะกำลังจะกินใครนี่ รีบๆเอาออกไปเสีย สำหรับเรื่องของเครื่องกลับกองปุ๋ยหมักของจีนนั้น ผมเองก็สนใจเป็นพิเศษ เพราะมันดีและมีประสิทธิภาพจริงๆ เสียดายที่ผมมีภาพในวีดีโอ เห็นถึงการทำงานแล้วทึ่งมาก มันทำงานเหมือนเครื่องตัดหญ้าเลี้ยงสัตว์ โดยมีใบพัดตัวใหญ่เป็นตัวปัดเอาวัสดุเพาะให้กระจายออกไปด้านข้าง ทำให้อากาศเข้าไปได้ทั่ว ขณะเดียวกัน มันจะมีแขนคอยทลายกองปุ๋ยให้ไหลลงมายังใบพัดหลัก พร้อมทั้งขับเคลื่อนเดินหน้าไปได้เองอย่างลงตัว การกลับกองวัสดุเพาะอย่างทั่วถึงของวัสดุเพาะ 1 คันรถสิบล้อ ไม่น่าจะเกิน 1 ชม.เท่านั้น ถือว่าเป็นนวตกรรมที่สุดยอด เพียงแต่ราคาค่อนข้างแพง ผมกำลังหาทางสั่งเข้ามาใช้อยู่ครับ หากมาเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบทันทีครับ ตอนนี้ขอให้ดูรูปไปก่อน

นี่คือรูปเครื่องผสมขนาดกระทัดรัด แต่ทรงพลังมากในการกลับกองปุ๋ยหมัก ใช้มอเตอร์แค่ 3 แรง หรือเครื่องยนต์ก็ได้ เป็นรูปถ่ายด้านข้างที่วัสดุเพาะถูกพ่นออกตรงนี้

นี่คือ รูปถ่ายมุมด้านหน้าและด้านข้างอีกด้านหนึ่ง จะเห็นส่วนประกอบที่สำคัญ 3 ส่วนคือ ใบพัดหลักตัวข้างในที่หมุนด้วยรอบเร็ว จะปัดเอาวัสดุเพาะออกไปด้านข้างเป็นกองใหม่ที่ถูกกลับแล้ว สอง คือ ใบพัดที่ใช้ตะกุยวัสดุเพาะด้วยความเร็วที่ช้ากว่า เพราะถูกทดความเร็วลง ส่วนนี้จะตะกุยเอาวัสดุเพาะป้อนเข้าไปยังใบพัดหลัก และจะเห็นว่าใบพัดส่วนนี้จะมีการหักมุมเล็กน้อย เพื่อใช้เป็นแรงดึงให้เครื่องเดินหน้า ส่วนที่สาม เป็นแขนที่พับเก็บได้ เมื่อถูกกางออกมา จะมีความสูงขึ้นไปอีก จะทำหน้าที่ตะกุยกองปุ๋ยหมักให้ทลายลงมาด้านหน้าของเครื่องกลับ แล้วจะถูกใบพัดที่สองตะกุยต่อไปยังใบพัดหลัก ซึ่งเป็นการทำงานกันอย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพอย่างดียิ่ง รออีกไม่นานคงจะได้เห็นของจริงที่อุทยานอานนท์เวิลด์ครับ
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอบพระคุณมากครับ

ตั้งหัวข้อ  sirinut_win9 on Thu Oct 21, 2010 2:44 am

กราบสวัสดีท่านอาจารย์

กระผม สิริณัฏฐ์ จารุชัยสิริ เลขที่สมาชิก 2553/p93/2519 ขอบพระคุณมากครับท่านอาจารย์ที่กรุณานำรูปมาลงให้ดู ได้เห็นรูปและได้ทราบถึงประสิทธิภาพของเจ้าเครื่องนี้แล้ว น่าใช้มากเลยครับ น่าทึ่งกับไอเดียคนช่างคิด อยากได้เป็นเจ้าของสักตัวครับ

ถ้าท่านอาจารย์สั่งมาเมื่อไหร่รบกวนแจ้งให้ทราบด้วยครับ ผมจะเก็บเงินไว้เพื่อเจ้าเครื่องนี้ครับ ช่วงนี้คงต้องใช้แรงคนไปก่อน

อ้อ พออาจารย์ท้วงผมรีบเปลี่ยนรูปทันทีครับ เอารูปโจรออกไปแล้วครับ คิดอยู่ครับตอนแรกว่าจะเปลี่ยนทำไม

ด้วยความเคารพและนับถือ

สิริณัฏฐ์ จารุชัยสิริ
avatar
sirinut_win9

จำนวนข้อความ : 20
Join date : 16/10/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สนใจเครื่องกลับกองปุ๋ยของจีนครับ

ตั้งหัวข้อ  kapom1977 on Thu Oct 21, 2010 8:25 am

ได้อ่านประสิทธิภาพของเจ้าเครื่องกลับกองปุ๋ยนี่แล้ว ต้องกลืนน้ำลายเอื้อกๆ เลยครับ มาสะดุดก็ตรงที่อาจารย์บอกว่าแพงนี่แหละครับ เมื่อสัปดาห์ก่อน ผมยังฝันถึงเครื่องผสมขี้เลื่อยอยู่เลย ก็อีตอนฮึดจะทำก้อนเห็ดเองนี่แหละครับ สั่งAnon301 มาซ้อมมือแค่ 12 ถุง เล่นเอาหลังยอก ขนาดทยอยผสมทีละ 2 กระสอบ (ผมเป็นคนเอาฝักบัวรดน้ำกองปุ๋ย ส่วนเมียจับพลั่วคลุก- สมัยก่อนเมียเคยเลี้ยงไก่ ต้องคลุกอาหารไก่บ่อยๆ ท่าทางเลยดูชำนิชำนาญกว่าผม ที่วันๆ นั่งโต๊ะทำงานอยู่ในออฟฟิซ) อาจารย์ครับ ต่อไปผมจะหันมาจับจอบ จับพลั่ว เป็นมือคลุกขี้เลื่อยอันดับต้นๆ ก่อนที่จะมีตังค์ซื้อเครื่องคลุกขี้เลื่อยมาทุ่นแรงครับ

kapom1977

จำนวนข้อความ : 31
Join date : 07/07/2010
Age : 54
ที่อยู่ : 25/353 Moo.10 Tumbol Ladsawhy Lumlookka Pathumtanee 12150

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» นัดบัณฑิตรุ่นที่ 36 รอบบ่าย ทานข้าวเช้าก่อนเข้าซ้อมพิธีซ้อมย่อยครับ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ
» เด็กสื่อสารปี 1 พรุ่งนี้มีเรียนตัวไหนหรอ เรียนที่ราม 1 หรือราม 2 หรอค่ะ
» บัณฑิตรุ่นที่ 36 ใครว่างบ้างครับ เรามานัดทานข้าวกันก่อนดีกว่า

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ