ราคาเห็ดเป็นยา‏

Go down

ราคาเห็ดเป็นยา‏

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Mon Jul 05, 2010 2:41 pm

เรียน ดร.อานนท์

ผมยังคงยืนยันทานเห็ดเป็นยาอยู่แม้ว่าอาการจะดูเหมือนหนักกว่าปกติ จนกว่าจะครบตามที่อาจารย์กำหนดไว้ ตอนนี้ผ่านเข้าห่อที่ 2 แล้ว จึงอยากเรียนถามอาจารย์ว่า ผมอยากจะขอซื้อเพื่อทานต่อให้ครบนั้น ไม่ทราบว่าราคาเห็ดเป็นยาอยู่ที่เท่าไรครับ ผมอาจให้สปอนเซอร์ผมบินไปรับที่เมืองไทยครับ และสปอนเซอร์ผมเองก็เฝ้ารอว่าถ้าผมกินแล้วหายจะขอกินบ้าง ด้วยเป็นรูมาตอยด์มายี่สิบกว่าปี จนมือแป ตีนแป หมดแล้ว รัฐบาลให้ยาแกมาฉีดเข็มละ 2 หมื่นกว่าบาท เป็นหนูทดลองยา ผลค้างเคียง คือ อารมณ์ร้อน กล้าขึ้นเสียงกับเมีย ซึ่งอันนี้อันตรายมาก อาจโดนตบถึงแก่ชีวิตได้ เป็นผลข้างเคียงที่รุนแรง...

เห็ดหูหนู เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดตีนแรด เห็ดแครง คงเป็นเห็ดเริ่มต้นสำหรับการทำเห็ดในตลาดตะวันออกกลาง ด้วยอุณหภูมิที่ใกล้เคียงกันตามที่อาจารย์แนะนำไว้ ผมต้องเรียนรู้วิธีการปรุงอาหารให้เห็ดแต่ละชนิดโดยใช้วัสดุท้องถิ่นที่มี ร่วมกับอาหารเสริิมที่อาจารย์ทำสำเร็จไว้แล้วก็จะทำให้การปรุงง่ายเข้า เพราะผมเข้าใจว่ารสชาดของเห็ดคงขึ้นอยู่กับอาหารที่ปรุงให้กับเห็ดด้วยไหมครับ ซึ่งการทำวัสดุเพาะเห็ดได้เองในท้องที่ก็ช่วยประหยัดต้นทุนค่าขนส่งไปได้มากครับ และที่ผมเลือกประเทศโอมานเพราะต้นทุนดำเนินการต่ำกว่าประเทศอื่นในกลุ่มและอุณหภูมิที่มีก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ผมพออยู่ได้ จากประเทศโอมานสามารถส่งเข้าได้ทุกประเทศในกลุ่มภายในวันเดียวโดยไม่ต้องเสียภาษี เพราะการนำสินค้าจากไทยเข้ามาขายโดยตรงจะมีปัญหากับประเทศซาอุฯครับ จะค่อนข้างกีดกันจากปัญหาเรื่องเพชร ซึ่งเกิดจากฝ่ายอำมาตย์และคนที่ทุกคนก็รู้ว่าใคร เดี๋ยวจะโดนข้อหาดึงฟ้าต่ำ หรือฟ้าชอบลงมาเล่นเบื้องต่ำ ก็ไม่แน่ใจ แต่รับรองได้ว่าประเทศชาติเสียหายจากเรื่องนี้ไปมากครับ

โดยสรุปผมว่าไปอบรมกับอาจารย์ก่อนดีกว่าครับ สงสัยหลายเรื่องถามไปจะกลายเป็นฟุ้งซ่านเปล่าๆ ทั้งเชื้อเห็ดในขวดที่อาจารย์ทำไว้ การขนส่งวิธีไหนกระทบกับอุณหภูมิหรือความกดอากาศอย่างไร พวกนี้เดี๋ยวผมจัดเวลาแล้วไปเข้ารับการอบรมแล้ว ทำเช็คลิสถามม้วนเดียวหลังจากอบรมเสร็จ เอาจบเลยดีกว่าครับ ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ก็ขอให้อาจารย์รักษาสุขภาพครับ เพื่อเป็นที่พึ่งของคนอีกหลายๆคนในสังคมไทยและสังคมเทศ ขอบคุณครับ



wichai wattanasopon
avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ราคาเห็ดเป็นยา‏

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Mon Jul 05, 2010 2:43 pm

เรียนคุณวิชัย


ปกติเห็ดเป็นยาสูตรมาตรฐานจำหน่ายให้แก่สมาชิกในราคาเม็ดละ 32 บาท ราคาขายส่งตามศูนย์ต่างๆที่ซื้อครั้งละไม่ต่ำกว่า 1,000 แคปซูลจะมีส่วนลด 20% สำหรับสูตรพิเศษ เช่นสูตรผสมถั่งเช่าเพิ่มขึ้น เป็นยาบำรุงด้วยนั้น ราคาก็จะสูงขึ้นครับ ในกรณีที่เป็นโรครูมาตอยด์นั้น อย่าลืมว่ากว่าจะแสดงอาการของโรคนี้นั้น จะมีการสะสมยูริคและการอักเสบมานานเป็นสิบๆปี จึงจะแสดงอาการปวดบวม ดังนั้น การรักษาด้วยเห็ดส่วนใหญ่แล้วได้ผลดีมาก แต่ต้องใช้เวลาและควรค่อยๆใช้ ไม่เช่นนั้น บางคนจะทนแรงขับไม่ไหว เพราะบางคนจะปวดมาก แต่ก็จะทรมานไม่นาน แต่ที่แน่นอนที่สุดว่า เมื่อทานไประยะหนึ่งแล้ว ยาทั้งหลายที่ไปกดอาการต่างๆแทบไม่ต้องใช้เลย แต่คนที่เป็นโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โดยเฉพาะความดันสูงนั้น สามารถท้าพิสูจน์ได้เลยว่า ทานยาเห็ดสัก 5-7 วัน ระดับความดันจะเข้าสู่ปกติ โดยไม่จำเป็นต้องทานยาลดความดันอีกเลย ตอนนี้ผมส่งไปเยอะมากให้พวกเศรษฐีทางแอฟริกา เพราะพวกนี้เขากินอาหารพวกเนื้อที่มีพลังงานสูงมาก และไม่ค่อยออกกำลัง จึงทำให้เป็นโรคอ้วนและมีปัญหาเรื่องความดันและโรคหัวใจเยอะมาก ตอนนี้เห็ดเป็นยาส่งไปแอฟริกาสำหรับผู้ป่วยความดัน เบาหวาน โรคเอดส์ เยอะมากครับ
ส่วนเรื่องเห็ดนั้น ก็ทดลองดูกันไปก่อน

หากมีเวลาว่างที่จะเข้าร่วมอบรมเมื่อไหร่ก็เชิญ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ปกติการอบรมแต่ละเห็ดเคยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์หรือมากกว่านั้น แต่ปัจจุบัน ได้นำเอาเห็ดทุกชนิดที่ทำการเพาะใกล้เคียงกัน โดยใช้เวลาแค่ 1 วัน อบรมกันตั้งแต่ 9.00 น. ถึงมืด คนอบรมส่วนใหญ่จะฟังกับฟังอย่างเดียว จดก็จะไม่ทัน แต่จะมีเอกสารประกอบคำบรรยายให้ ดังนั้น ที่คุณตั้งใจจะเอามาถามในวันนั้น คิดว่า มีความเป็นไปได้น้อยมาก เพราะแทบจะไม่มีเวลาว่างเลยในช่วงอบรมครับ ดังนั้น หากมีข้อสงสัยประการใด ถามมาได้ยินดีที่จะให้ความกระจ่างเสียก่อนได้ เพราะถือเป็นกรณีพิเศษ แล้วผมจะเอาคำตอบลงเวปเพื่อเป็นวิทยาทานให้แก่สมาชิกด้วย

ส่วนที่ถามว่า อาหารที่ใช้ปรุงเป็นวัสดุเพาะเห็ดที่แตกต่างกัน ย่อมมีผลทั้งต่อผลผลิต คุณภาพ รวมทั้งรสชาตแตกต่างกันแน่นอนครับ และแน่นอนครับ หากเราสามารถทำการปรุงสูตรอาหารที่นั่นได้จะดีมาก เพราะทั้งเป็นการลดต้นทุนการผลิต และแก้ปัญหาด้านการขนส่งได้ คิดว่าเป็นไปได้สูงมากครับ เพราะน่าสนใจที่สามารถผลิตแล้วส่งไปขายได้หลายประเทศในเครือ และยิ่งซาอุดิอาราเบียที่เราไม่สามารถส่งของไปขายได้จากไทยโดยตรง จากกรณีเพชรอาถรรพ์ของความโลภและเห็นแก่ได้ของมนุษย์ และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของบาปกรรมที่พวกเขาเหล่านี้ต้องได้รับกรรมอย่างสาสมแล้ว ปัจจุบันความเหลวเละเฟะฟอนในสังคมชั้นสูงหรือสังคมอำมาตย์มันได้ถูกกระชากหน้าออกมาอย่างคนทั่วไปแทบไม่อยากเชื่อเลย หน้าตาดูน่าเชื่อถือ น่าเลื่อมใส แต่เบื้องหลังมั่วสุม มั่วเซกซ์ มั่วยา มั่วลูก มั่วเมียคนอื่นไปทั่ว เพราะเงินหรือของที่ได้มาจากเงินชั่วทั้งนั้น น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่ที่เข้าไม่ถึงข่าวที่แท้จริง ถูกล้างสมองจากข่าวของรัฐ หรือจากผู้มีอำนาจ ทำให้หลงเชื่อแบบสนิทใจแบบผิดๆไปเยอะ หวังแต่ว่า สักวันน่าจะมีโอกาสกำจัดเหลือบลิ้นพวกนี้ออกไปจากสังคมไทยได้ครับ





ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล

avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ