รบกวนขอสอบถามเกี่ยวกับเห็ดถังเช่าได้ไหมครับ

Go down

รบกวนขอสอบถามเกี่ยวกับเห็ดถังเช่าได้ไหมครับ

ตั้งหัวข้อ  ???????? on Sun Jul 10, 2011 11:41 am

รบกวนขอสอบถามเกี่ยวกับเห็ดถังเช่าได้ไหมครับ
พอดีผมกับพี่สาวมีโครงการอยากลองเพาะพันธุ์ถังเช่าแท้(คนละชนิดกับถังเช่าสีทอง)
โดยขีดความสามารถสามารถเพาะฝอยถังเช่าในห้องทดลองได้ แต่ลองศึกษาดูได้ทราบว่าในไม่กี่เดือนมานี้
ทางต่างประเทศได้มีงานวิจัยการเพาะดอกถังเช่าได้แล้ว ผมเลยอยากได้ข้อมูลว่า
1.ถังเช่าแท้กับถังเช่าทองมีสรรพคุณจริงๆต่างกันมากไหมครับ (ผมลองศึกษาจากผู้เลี้ยงถังเช่าทองรู้สึกว่าสรรพคุณค่อนข้างเหมือนของแท้)
2.ในไทยได้มีใครลองเพาะเลี้ยงถังเช่าแท้ในห้องทดลองเป็นผลสำเร็จบ้างหรือยังครับ (เท่าที่ผมรู้ยังไม่มีใครสามารถเพาะเป็นธุรกิจได้)
ขอขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ

????????
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ทั้งเห็ดถั่งเช่าแท้และเห็ดถั่งเช่าสีทองเพาะได้แล้ว

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sat Jul 16, 2011 9:59 pm

เรื่องของการเพาะเห็ดถั่งเช่า ทั้งถั่งเช่าแท้และถั่งเช่าสีทองนั้น ทางอานนท์ไบโอเทคได้กล่าวถึงรายละเอียดมานานแล้ว และได้นำมาลงในบทความหน้าแรกของเวปนี้ จึงขอให้ลองตรวจสอบดู ขณะนี้ ทางอานนท์ไบโอเทค ได้เน้นทำการผลิตเห็ดถั่งเช่าสีทองมากกว่า เพราะเห็ดถั่งเช่าสีทองเพาะได้ง่ายกว่า มีสาร Cordycepine สูงกว่า เห็ดถั่งเช่าแท้ ปัจจุบัน ทางอานนท์ไบโอเทค เน้นทางการผลิตเห็ดถั่งเช่าสีทอง เพื่อใช้เป็นยาเสริมภูมิต้านทานโรคในไก่ สุกรและสัตว์เลี้ยง รวมทั้งช่วยเสริมสมมรถภาพของพ่อพันธุ์ไก่ วัว สุกรและสัตว์เลี้ยง ให้สามารถยืดอายุความสามารถในการเป็นพ่อพันธุ์ได้เพิ่มเกือบเท่าตัว ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้า ของอานนท์ไบโอเทคที่อเมริกา ที่กว่าจะคัดเลือกสายพันธุ์พ่อวัวที่ดีมาได้ ต้องใช้ทั้งเวลาและเงินทุนมหาศาล แต่ปัญหาที่สำคัญ คือ แม้ว่าจะได้พ่อพันธุ์ที่ดีมาด้วยความยุ่งยากและใช้ทุนมากมายประการใดก็ตามา แต่ก็สามารถนำมาเป็นพ่อพันธุ์ได้เพียงไม่เกิน 2 ปีเท่่านั้น แต่หลังจากให้พ่อพันธุ์วัวกินอาหารเสริมที่ใช้เห็ดถั่งเช่าสีทองเข้าไป สามารถใช้วัวพ่อพันธุ์ดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพนานถึง 4 ปี ซึ่งเท่ากับเป็นการเพิ่มความสามารถของพ่อพันธุ์และลดต้นทุนลงได้เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ประมาณ 10% ของผลผลิตเห็ดถั่งเช่าสีทองของอานนท์ไบโอเทค ก็ใช้ทำเป็นส่วนผสมในอาหารเสริมหรือยาจากเห็ด ที่เป็นผลิตภัณฑ์สำคัญของอานนท์ไบโอเทคจนถึงทุกวันนี้
อย่างไรก็ตาม เรื่องของเทคนิควิธีการเพาะ สำหรับ เห็ดถั่งเช่าแท้และถั่งเช่าสีทอง ยังถือว่า เป็นผลประโยชน์ทางธุรกิจอยู่ จึงมีน้อยแห่งที่จะเปิดเผยรายละเอียดเรื่องนี้ รวมทั้งที่อานนท์ไบโอเทค ก็ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องนี้ในระยะนี้ครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ